Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Xe Tesla gặp lỗi tự bung cốp trước khi đang chạy và lỗi camera sau


Xe Tesla gặp lỗi tự bung cốp trước khi đang chạy và lỗi camera sau - Ảnh 1.

Mẫu Model 3 của Tesla với cốp trước được mở – Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin Reuters ngày 31-12, những xe thuộc hai mẫu nói trên được sản xuất từ năm 2014 đến 2021 nằm trong diện bị thu hồi. Tổng số xe phải thu hồi gần tương đương với nửa triệu xe Tesla đã giao vào năm 2020.

Cục Quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ đang để mắt đến Tesla sau hàng loạt vụ va chạm, trong đó có những vụ chết người khi xe điện Tesla tông vào xe đang dừng khẩn cấp bên đường.

Đối với mẫu sedan Model 3, NHTSA xác định “dây giữ cố định camera chiếu hậu có thể bị hỏng do việc đóng mở nắp cốp khiến camera không thể hiển thị hình ảnh sau xe”.

Với Model S, các vấn đề về chốt có thể khiến cốp trước mở “mà không có cảnh báo và cản trở tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ va chạm”.

Theo tài liệu Tesla gởi lên NHTSA, có 475.318 xe thuộc diện triệu hồi, bao gồm 356.309 xe Model 3 và 119.109 xe Model S. Tesla ước tính chỉ 1% xe Model 3 thực sự có lỗi, còn Model S là 14%.

NHTSA đã làm việc với Tesla sau khi hãng này ra mắt tính năng cho phép chơi game trên màn hình hiển thị trong xe ngay cả khi xe đang chạy trên đường. Hãng xe của tỉ phú Musk sau đó đồng ý bỏ tính năng khó hiểu này.

Dưới áp lực của NHTSA, hồi tháng 2-2021, Tesla buộc phải thu hồi 135.000 xe có màn hình hiển thị bị lỗi cảm ứng làm tăng nguy cơ va chạm. Đến tháng 8 cùng năm, NHTSA chính thức điều tra hệ thống hỗ trợ lái Autopilot của Tesla sau nhiều vụ tai nạn trong và ngoài Mỹ.

Thông tin thu hồi gần nửa triệu xe khiến giá cổ phiếu Tesla giảm trong phiên giao dịch ngày 30-12 tại Mỹ và chốt phiên với mức 1.070,34 USD.

Liên tiếp các vấn đề liên quan đến xe Tesla trong bối cảnh hãng này đang gặp phải sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Mặc dù vậy, Tesla vẫn giữ “ngôi vương” ở Mỹ với doanh số dự kiến đạt kỷ lục mới trong năm 2021. Trong bối cảnh đó, nhà sáng lập Elon Musk lại có động thái gây xôn xao khi bán bớt cổ phần khỏi Tesla với tổng giá trị hiện tại đã hơn 16 tỉ USD.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất