Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Xavi Hernandez chính thức trở thành HLV mới của Barcelona


Chi tiết thỏa thuận không được các bên công bố, nhưng phía Al Sadd, Giám đốc điều hành CLB này ông Turki Al-Ali trong thông báo cho biết: “Ban lãnh đạo đội bóng đã đồng ý để Xavi Hernandez chuyển đến Barcelona, sau khi nhận một khoản thanh toán trong điều khoản phí phá vỡ hợp đồng như cam kết”.

Xavi Hernandez chính thức trở thành HLV mới của Barcelona - ảnh 1

HLV Xavi Hernandez chính thức dẫn dắt Barcelona

Khoản thanh toán như phía Al Sadd cho biết có mức phí khoản 1 triệu euro, nhưng theo kênh TV3, thì con số chính xác phải là 5 triệu euro và Barcelona phải thanh toán mới có được HLV Xavi Hernandez.

Trước đó, trong hơn 1 ngày đàm phán, hai phó chủ tịch của Barcelona là các ông Rafa Yuste và Mateu Alemany đều không thể thuyết phục được phía Al Sadd để HLV Xavi Hernandez ra đi dưới dạng tự do, nhưng bù lại sẽ tổ chức thi đấu giao hữu trong một dịp thích hợp.

n

Cuối cùng, trước đòi hỏi của Al Sadd, phía Barcelona đã đồng ý chi trả chi phí giải phóng hợp đồng để có được nhà cầm quân như mong muốn. Sau khi hoàn tất chia tay Al Sadd, HLV Xavi Hernandez sẽ trở về Tây Ban Nha cùng 2 phó chủ tịch của Barcelona vào thứ bảy và có thể sẽ dự khán trận Barcelona gặp Celta Vigo cuối tuần này trước khi chính thức ra mắt cùng dẫn dắt đội bóng sau đợt trận thi đấu quốc tế.

Theo tờ Marca, HLV Xavi Hernandez ký hợp đồng với Barcelona đến tháng 6.2024, và chính thức kế vị HLV Koeman bị sa thải gần đây.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất