Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Võ sĩ Thu Nhi cần làm gì để bảo vệ đai boxing thế giới?


Hôm qua, ông bầu Kim Sang-bum cho biết Thu Nhi còn rất nhiều thứ cần hoàn thiện nếu muốn bảo vệ đai WBO hoặc “tấn công” sang các đai danh giá khác như WBC (Hội đồng Quyền anh thế giới), IBF (Liên đoàn Quyền anh quốc tế), WBA (Hiệp hội Quyền anh thế giới). “Hiện có một vài lời mời Thu Nhi thi đấu thống nhất 2 trong 4 đai danh giá của làng boxing thế giới nhưng tôi đang suy nghĩ. Mục tiêu quan trọng trước mắt của Nhi là bảo vệ đai WBO khi có đối thủ đủ điều kiện thách đấu. Nhi cần thắng trận bảo vệ đai này rồi mới tính đến việc săn thêm chiếc đai khác”, ông Kim Sang-bum nói.

Võ sĩ Thu Nhi cần làm gì để bảo vệ đai boxing thế giới? - ảnh 1

Thu Nhi tích cực tập luyện hướng tới giải vô địch thế giới và bảo vệ đai WBO

“Tôi cảm nhận Thu Nhi còn thiếu niềm tin vào bản thân nên cần ý chí, quyết tâm cao hơn nữa. Hy vọng ngôi vô địch lần này sẽ giúp cô ấy thêm tự tin để hướng đến tương lai”, ông Kim Sang-bum cho biết. Phân tích về 2 nhà vô địch mà khả năng Thu Nhi sẽ chạm trán trong tương lai, ông Kim Sang-bum cho biết nhà vô địch IBF Yokasta Valle (Costa Rica) có thể lực dồi dào, tinh thần thi đấu như chiến binh vì thế khi đấu với tay đấm này, Nhi phải di chuyển nhiều và ra đòn nhanh. Còn nhà vô địch WBC Tina Rupprecht (Đức) lại rất khỏe và ra đòn đầy uy lực. Đấu với đối thủ này, Nhi cần di chuyển nhiều, né đòn nhanh để vắt kiệt sức lực cô ta.

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

n

Ngay sau khi kết thúc cách ly tại Hàn Quốc vào ngày 5.11, Thu Nhi sẽ sang Uzbekistan tập huấn cùng đội tuyển boxing nước này. Trình độ các tuyển thủ Trung Á rất mạnh nên Nhi có quân xanh chất lượng để tập luyện. Ngoài chuẩn bị cho trận bảo vệ đai boxing chuyên nghiệp WBO, Nhi cũng chuẩn bị để khoác áo tuyển boxing VN tranh tài ở giải boxing vô địch thế giới vào tháng 12 tới tại Thổ Nhĩ Kỳ (thi đấu chỉ 3 hiệp chứ không phải 10 – 12 hiệp) Ngoài ra, Nhi cũng được Tổng cục TDTT đầu tư chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5.2022. Hạng cân 48 kg của cô đang được bộ môn boxing đề xuất lần đầu đưa vào tranh tài ở SEA Games 31.

Thu Nhi kể về khoảnh khắc tự hào nâng quốc kỳ Việt Nam khi giành đai WBO

Trước rất nhiều cơ hội lẫn thách thức phía trước, Thu Nhi khiêm tốn nói: “Thật sự tôi thấy mình còn rất nhiều điểm yếu từ kinh nghiệm, thể lực, tốc độ lẫn độ quái khi lên đài. Tôi sẽ cố gắng cải thiện từng chút một trong giai đoạn tập huấn sắp tới”. Còn về điểm mạnh của mình, nhà vô địch WBO thế giới cho biết là sự thoải mái tinh thần khi bước lên sàn đấu nên phát huy tốt khả năng.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất