Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục


Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục  - ảnh 1

Djokovic có lần thứ 6 vô địch Paris Masters

Sau khi để thua Medvedev trong trận chung kết Mỹ mở rộng cách đây 2 tháng, Djokovic đã không tham gia giải đấu nào trước khi đến với giải Masters 1.000 cuối cùng trong năm tại Paris. Dù có những khó khăn tại giải, nhưng Djokovic vẫn có được chiếc vé vào đến trận chung kết và gặp lại tay vợt số 2 thế giới Medvedev.

Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục  - ảnh 2

Medvedev nhập cuộc rất tốt ở ván thứ nhất

Tưởng chừng Djokovic tiếp tục gặp thêm “trái đắng” khi để thua tay vợt người Nga trong ván đấu đầu tiên với tỷ số 4/6. Tuy nhiên, Djokovic đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi thắng lại ở ván đấu thứ hai với tỷ số 6/3. Bước vào ván quyết định, Djokovic tiếp tục hóa giải những cú đánh trái tay và quả giao bóng mạnh mẽ của Medvedev để tiếp tục giành thêm ván thắng với tỷ số 6/3.

Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục  - ảnh 3

Djokovic đã trở lại bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của mình

Phát biểu sau chiến thắng, Djokovic hạnh phúc nói: “Hôm nay rất đặc biệt đối với tôi vì cả gia đình tôi đang ở đây. Đây là lần đầu tiên cả hai con tôi cùng xem một trong những trận đấu của tôi. Việc đánh bại được Medvedev ở thời điểm này là rất khó. Tôi phải rất cố gắng để trả những giao bóng rất mạnh của anh ấy trước khi tung ra những cú đánh gây bất ngờ”.

n

Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục  - ảnh 4

Djokovic ăn mùng chiến thắng với những đứa con của mình

Với chiến thắng này, Nole đã có lần thứ 6 đăng quang ở Paris và qua đó vượt qua Nadal để trở thành tay vợt đầu tiên có được 37 danh hiệu ATP Masters 1.000. Trước đó, Djokovic cũng vượt qua kỷ lục của huyền thoại Pete Sampras với 7 lần kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Vô địch Paris Masters, Djokovic tiếp tục tạo ra những kỷ lục  - ảnh 5

Djokovic sẽ hướng tới một chức vô địch tại giải đấu cuối cùng trong năm ATP Finals

Sau giải đấu này, Djokovic sẽ tiếp tục đến Ý để chuẩn bị cho giải đấu ATP Finals dành cho 8 tay vợt mạnh nhất trong năm diễn ra ở Turin từ ngày 14 – 21.11.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất