Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tìm hiểu về biên giới quốc gia

Tham dự Lễ trao giải tìm hiểu về biên giới quốc gia có Đại tướng Lương Cường – Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và Thành phố Hà Nội.

Vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tìm hiểu về biên giới quốc gia
Đại tướng Lương Cường trao giải Đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Hoài Nam. (Nguồn: Hanoimoi)

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, cuộc thi được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, cuộc thi đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của hơn 1 triệu thí sinh với hơn 2 triệu lượt dự thi, trong đó có gần 400 thí sinh là người Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Kết quả này đã minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ và người dân khu vực biên giới về chủ quyền quốc gia.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định cuộc thi đã góp phần khích lệ, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với nhiệm vụ bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Ông tin rằng cuộc thi lần này sẽ là nền tảng để các mùa giải sau này ngày càng hấp dẫn hơn, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhấn mạnh: “Kết quả của cuộc thi là cơ sở để các cơ quan nghiên cứu, tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức các cuộc thi, các phương thức, hình thức tuyên truyền theo hướng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia, từ đó xác định trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới”.

Cuộc thi Biên cương Tổ quốc tôi được phát động từ ngày 1/10 nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tìm hiểu về biên giới quốc gia
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao Bằng khen cho đại diện các tập thể có số lượng thí sinh tham gia dự cuộc thi nhiều nhất. (Nguồn: TTXVN)

Vòng chung kết của Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đối kháng trực tiếp trên sân khấu với 15 thí sinh tham gia, chia thành 5 đội.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các thí sinh đã tập trung cao độ, nhanh trí, sáng tạo, tự tin thể hiện những kiến thức sâu sắc về biên cương Tổ quốc, chủ quyền biên giới quốc gia và kỹ năng thuyết trình, tạo ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như người xem, có sức thuyết phục cao, lan tỏa tình yêu với biên cương Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, giải Đặc biệt dành cho thí sinh Nguyễn Hoài Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen cho đại diện 9 tập thể có số lượng thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất, trong đó có Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Được biết, sau cuộc thi, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ triển khai xây dựng cuốn tài liệu với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa kết quả của cuộc thi, phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị và toàn xã hội, sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề chủ quyền biên giới lãnh thổ của Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk về công tác biên giới Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk về công tác biên giới

Từ ngày 28/11-2/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ đã dẫn đầu đoàn công tác …

Ba bài học trong quá trình giải quyết công tác biên giới lãnh thổ Ba bài học trong quá trình giải quyết công tác biên giới lãnh thổ

Theo nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Hồ Xuân Sơn, có ba bài học mà các cán bộ …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất