Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Việt Nam tiếp nhận thêm 2.558.000 liều vaccine Covid-19 do Đức hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX

Mới đây, lô vaccine Covid-19 gồm 2.558.000 liều Moderna do Đức hỗ trợ đã tới Hà Nội. Số vaccine này được hỗ trợ thông qua cơ chế vaccine quốc tế COVAX sau khi đã thống nhất chặt chẽ với UNICEF, WHO Vietnam và với chính phủ Việt Nam.

Việt Nam tiếp nhận thêm 2.558.000 liều vaccine Covid-19 do Đức hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX
Đại diện Việt Nam tiếp nhận lô vaccine Covid-19 do Đức tài trợ. (Nguồn: ĐSQ Đức tại Việt Nam)

Trong năm nay, Đức đã cung cấp vaccine và thiết bị y tế cho Việt Nam. Đợt vaccine lần này là một đóng góp tiếp theo của Đức để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Việt Nam.

Đức sẽ còn cung cấp nhiều hơn nữa vaccine cho Việt Nam với tổng số liều dự kiến lên đến khoảng 10 triệu.

Theo Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner, qua đợt hỗ trợ này, nước Đức khẳng định tình đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, Đức sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho Việt Nam thông qua cơ chế vaccine quốc tế COVAX.

Đại sứ Hildner khẳng định: “Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được đại dịch, nếu Covid-19 được kiểm soát ở khắp mọi nơi. Chính vì thế, Đức và Liên minh châu Âu đã hỗ trợ chương trình tiêm chủng COVAX để mọi người có thể tiếp cận được vaccine phòng chống Covid-19 một cách công bằng và minh bạch trên khắp thế giới”.

Gửi lời cảm ơn đến chính phủ và người dân Đức, bà Rana Flowers, quyền Điều phối viên Liên hợp quốc và đại diện UNICEF tại Việt Nam nói: “Chúng tôi muốn bảo đảm là vaccine được phân phối một cách công bằng đến mỗi vùng miền của Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc các chính phủ đã và sẽ tiếp tục ủng hộ COVAX, kể cả hỗ trợ tài chính và viện trợ vaccine, chính là động lực trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch này”.

Với lô vaccine được Chính phủ Đức gửi tặng lần này, cho đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng cộng 45.197.910 liều vaccine phòng chống Covid-19 thông qua cơ chế vaccine quốc tế COVAX.

COVAX là trụ cột của cơ chế điều phối Access to Covid-19 Tools Accelarator (ACT-A) (Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19) – một cơ chế hợp tác toàn cầu đột phá nhằm tăng tốc công tác phát triển, sản xuất và tiếp cận bình đẳng Test Covid-19, dịch vụ điều trị và vaccine. COVAX được điều hành chung bởi Tổ chức y tế thế giới WHO, Liên minh đổi mới sáng tạo chuẩn bị ứng phó dịch bệnh CEPI (Coalition for Epidemic Preparedness and Innovations) và UNICEF với tư cách là những đối tác phân phối. Mục tiêu là tăng tốc công tác phát triển và sản xuất vaccine phòng chống Covid-19 và bảo đảm tất cả các nước trên thế giới được tiếp cận vaccine công bằng và bình đẳng.

Năm 2020, Đức đã đồng sáng lập cơ chế điều phối Access to Covid-19 Tools Accelarator (ACT-A) (Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19) và với khoản đóng góp 2,2 tỷ Euro là nhà tài trợ lớn thứ hai của chương trình. Qua đó tính đến đầu tháng 12/2021, Đức đã hỗ trợ cho 144 nước và khu vực tổng cộng hơn 610 triệu liều vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna và BioNTech.

Biến thể Omicron: Vaccine có hiệu quả chống tiến triển nặng? Cuba có vaccine chống Omicron trong năm nay? Biến thể Omicron: Vaccine có hiệu quả chống tiến triển nặng? Cuba có vaccine chống Omicron trong năm nay?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron dường như thấp hơn so với các biến thể khác, …

Thông tin cập nhật mới nhất về siêu biến thể Omicron từ các bác sĩ ở Nam Phi Thông tin cập nhật mới nhất về siêu biến thể Omicron từ các bác sĩ ở Nam Phi

Nguy cơ tái nhiễm do biến thể Omicron cao hơn 3 lần so với biến thể Delta và Beta, với hơn 35.000 ca nghi tái …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất