Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Vaccine phát huy hiệu quả trước biến thể Omicron

Vaccine vẫn phát huy hiệu quả trước biến thể Omicron
Việc tiêm mũi tăng cường sẽ khôi phục được phần lớn khả năng bảo vệ trước biến thể Omicron. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp trên, chuyên gia Michelle Groome thuộc Viện Quốc gia về bệnh truyền nhiễm (NICD) cho biết tỷ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng mạnh, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với giai đoạn giữa làn sóng lây nhiễm thứ hai và thứ ba.

Các số liệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron có thể lây lan hơn biến thể Delta nhưng ít gây bệnh nặng. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn khẳng định hiện còn quá sớm để kết luận chắc chắn về điều này.

Hiện tại, số ca nhiễm biến thể Omicron tại Nam Phi, Anh và Đan Mạch cứ sau 2 ngày lại tăng gấp đôi. Các chuyên gia cảnh báo tốc độ lây lan này có thể làm tăng số ca tử vong.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hiệu quả của cơ chế tiêm 2 mũi vaccine có thể bị giảm đáng kể trước biến thể Omicron, nhưng việc tiêm mũi tăng cường sẽ khôi phục được phần lớn khả năng bảo vệ.

Đến nay, 44% dân số trưởng thành của Nam Phi đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19. Tỷ lệ này cao hơn nhiều nước châu Phi khác nhưng vẫn cách xa mục tiêu mà chính phủ Nam Phi đặt ra cho cuối năm nay.

CNN vật lộn với Omicron CNN vật lộn với Omicron

Kênh truyền hình CNN của Mỹ đóng cửa văn phòng đối với các nhân viên không thiết yếu trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 …

Vaccine Covid-19 và biến thể mới Omicron Vaccine Covid-19 và biến thể mới Omicron

Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron làm dấy lên nhiều lo ngại, đặc biệt sau khi Anh ghi nhận ít nhất một ca …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất