Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021

Tuyển Việt Nam gặp đội Ả Rập Xê Út vào 0 giờ ngày 3.9 | Bóng đá Việt Nam


Vì Việt Nam và Ả Rập Xê Út cách nhau 4 tiếng nên thời gian nói trên tương ứng với 0 giờ (giờ Việt Nam) ngày 3.9.

Để thích ứng với điều kiện khí hậu tại Ả Rập Xê Út, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang nước bạn sớm, dự kiến bay bằng chuyên cơ vào ngày 27.8 (quá cảnh tại UAE), trước khi trận đấu diễn ra vào ngày 2.9.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui từ Đặng Văn Lâm ở vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ không phải cách ly y tế 7 ngày tại đây. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), nếu nước chủ nhà của các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không đảm bảo được các vấn đề về phòng chống dịch bệnh, vẫn đề nghị các đội khách cách ly y tế theo quy định của chính quyền sở tại thì đội tuyển chủ nhà không được đá trên lãnh thổ nước mình mà phải chọn một địa điểm trung lập. Việc cách ly y tế 7 ngày chỉ dành cho các đối tượng như đội ngũ phóng viên, cổ động viên. Còn đội tuyển Việt Nam và các đội tuyển khác khi thi đấu nước ngoài, mà ở đây trước mắt là ở Ả Rập Xê Út sẽ được thực hiện quy trình “bong bóng” khép kín từ lúc đặt chân đến sân bay nước bạn.
Tuyển Việt Nam gặp đội Ả Rập Xê Út vào 0 giờ ngày 3.9 - ảnh 1

Tuyển Việt Nam dự kiến sang Ả Rập Xê Út ngày 27.8

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh, trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có ý nghĩa đặc biệt và ông muốn đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt. Hiện tại, theo bảng xếp hạng tháng 8.2021, đội chủ nhà Ả Rập Xê Út đứng thứ 61 thế giới, thứ 6 châu Á còn đội tuyển Việt Nam đứng thứ 92 thế giới và đứng thứ 13 châu Á.
Ả Rập Xê Út từng 3 lần dự vòng chung kết World Cup vào năm 1994, 2006, 2018; từng 3 lần dự vòng loại thứ 3 World Cup vào năn 1990, 2010, 2018. Đã từng thắng đội tuyển VN ở 2 lần gặp nhau, trong đó lần gần nhất đã cách đây đã 19 năm, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2002 và khi đó đội bạn thắng đậm 4-0.
Theo nhận định của ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF: “Vòng loại thứ 3 World Cup là vòng đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển hàng đầu châu Á. Do vậy, việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với đội tuyển VN. Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng tới mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm.

Đối thủ đầu tiên của chúng ta ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là Ả Rập Xê Út – đại diện quen thuộc của châu Á tranh tài tại đấu trường World Cup. Do vậy, thử thách sắp tới đối với đội tuyển Việt Nam sẽ là thử thách hoàn toàn khác biệt so với các trận đấu tại vòng loại thứ 2”.

 

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất