Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Tuyển Trung Quốc lại phải chuyển sân nhà đến UAE


Theo báo giới địa phương, tuyển Trung Quốc đã có mặt ở Sharjah vào rạng sáng 7.11 để bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Oman ngày 11.11 và Úc (ngày 16.11). Đây là 2 trận đấu được xem là sân nhà của tuyển Trung Quốc nhưng một lần nữa họ phải chịu thiệt thòi khi buộc chọn địa điểm trung lập do tình hình dịch Covid-19 có xu hướng gia tăng.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc lại phải chuyển sân nhà đến UAE - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khi phải đá sân nhà ở địa điểm trung lập

Dẫu vậy, theo tờ Titan Sports, 2 trận “sân nhà” trên đất UAE sắp tới có thể sẽ khác với các trận sân nhà ở địa điểm trung lập cho các trận vòng loại trước đó. Theo đó, CFA đã chính thức đề xuất lên FIFA và AFC với hy vọng cho “sân nhà” tại Sharjah có thể mở cửa đón người hâm mộ. Hiện tại, CFA đang chờ sự chấp thuận của FIFA.

Theo các quy định liên quan của FIFA và AFC, nếu do yếu tố bất khả kháng mà không thể thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại sân nhà của mình và chọn địa điểm trung lập thì trận đấu sẽ được diễn ra trên sân trống. Trước đó, ở 3 trận “sân nhà” vòng loại thứ 2 và 3 tại Sharjah đều phải “cấm cửa” khán giả. Các thành viên trong đoàn đi cùng CFA đã đóng vai CĐV để cổ vũ cho tuyển Trung Quốc trong các trận đấu sân nhà gần nhất gặp Nhật Bản và Việt Nam tại Doha (Qatar) và Sharjah ở bảng B.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc lại phải chuyển sân nhà đến UAE - ảnh 2

HLV Li Tie đang đối mặt áp lực lớn

CFA ban đầu hy vọng có thể tổ chức 2 trận sân nhà vào tháng 11 ở Trung Quốc, nhưng do yêu cầu phòng chống dịch bệnh và không được các cơ quan liên quan chấp thuận, đội bóng của HLV Li Tie buộc phải chọn sân trung lập.

Theo tờ Titan Sports, một mặt CFA đang liên hệ với UAE và Qatar để triển khai việc chọn sân nhà, mặt khác họ cũng đề xuất với FIFA hy vọng sẽ cho phép mở cửa đón người hâm mộ. Những yêu cầu của CFA được cho là phù hợp vì các giải đấu quốc gia của UAE và Qatar đã hoàn toàn mở cửa cho CĐV.

n

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc lại phải chuyển sân nhà đến UAE - ảnh 3

Tuyển Trung Quốc hy vọng CĐV sẽ được vào sân cổ vũ tại UAE

Thực tế, ở 2 trận “sân nhà” đầu tiên của vòng loại thứ 3, nhiều CĐV từ Trung Quốc đã đến Tây Á cổ vũ cho bóng đá nước nhà theo cách riêng của họ bên ngoài sân vận động. Vì vậy, nếu có thể cho phép người hâm mộ vào sân, ít nhất cũng tạo được bầu không khí tích cực để hỗ trợ tinh thần và giúp cho các tuyển thủ có cảm giác như được chơi trên sân nhà.

Được biết, sân vận động Sharjah, nơi tổ chức trận sân nhà sắp tới của tuyển Trung Quốc, có sức chứa không lớn (18.000 người), và số ghế thực tế chỉ 12.499 người. Vì vậy, CFA đã đề xuất với FIFA và AFC thông qua việc mở 50% số lượng người hâm mộ vào sân ở các các trận sắp tới.

Số lượng người Trung Quốc thực tế sinh sống ở UAE đã vượt quá 300.000 người. Hơn nữa, đa số người Trung Quốc sống ở Dubai, trong khi khoảng cách từ Dubai đến Sharjah tương đối ngắn, thông thường không bị tắc đường, chỉ mất khoảng 15 phút là có thể đến được. Vì vậy, nếu những người hâm mộ Trung Quốc có thể đến sân để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia có thể sẽ tạo ra một bầu không khí khá tốt như trên sân. Để thu hút nhiều người Trung Quốc đến sân cổ vũ cho đội tuyển quốc gia, giá vé bán ra được xem là khá rẻ, khoảng 87 nhân dân tệ/vé.

Hiện tuyển Trung Quốc đang đứng thứ 5 bảng B với 3 điểm. Sau 4 lượt đấu, tuyển Ả Rập Xê Út (12 điểm) đứng đầu bảng B, kế đến là Úc (9 điểm), Oman, Nhật Bản (đều có 6 điểm) và Trung Quốc (3 điểm), Việt Nam (0 điểm).

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất