Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Tuyển nữ Việt Nam săn tìm cầu thủ giỏi ở giải vô địch quốc gia


Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, được sự cho phép của các cơ quan quản lý, VFF vui mừng thông báo sự trở lại của một số giải bóng đá quốc gia, trong đó có trận tranh giải ba và chung kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021 vào chiều ngày 10.11 và tiếp đó là giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 khởi tranh từ ngày 13.11 – 25.11, đều tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Mặc dù còn những khó khăn, nhưng VFF đã rất cố gắng để tổ chức giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, nhằm duy trì giải đấu, qua đó tạo điều kiện cho các cầu thủ nữ có cơ hội cọ xát và Ban huấn luyện đội nữ Việt Nam tuyển chọn được những nhân tố cho đội tuyển, nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 và hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam”.

Tuyển nữ Việt Nam săn tìm cầu thủ giỏi ở giải vô địch quốc gia - ảnh 1

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như và đồng đội sẽ có cơ hội thi đấu tại giải vô địch nữ quốc gia

HLV đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho hay: “Tôi rất vui vì giải nữ vô địch quốc gia được tổ chức trở lại. Đây là cơ hội rất tốt để các cầu thủ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Ban huấn luyện đội tuyển sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất, chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022.Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất. Thể lực luôn là vấn đề được ban huấn luyện chú trọng ở tất cả các lần tập trung, tiếp đến là thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, ngay sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc, tôi sẽ đề nghị VFF cho tập trung đội tuyển nữ vào ngày 28.11. Mục tiêu quan trọng trước mắt của đội nữ Việt Nam là chọn lọc được nhân sự tốt nhất để cố gắng có vé dự World Cup nữ vào năm 2023”.

Tuyển nữ Việt Nam săn tìm cầu thủ giỏi ở giải vô địch quốc gia - ảnh 2

Thay vì thi đấu vòng tròn 2 lượt, giải năm nay sẽ thi đấu tập trung ở một địa điểm

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 có điều chỉnh về số đội tham dự và thể thức thi đấu. Cụ thể, số lượng đội tham dự ở mùa giải năm nay giảm từ 9 xuống còn 5 đội gồm Hà Nội Watabe, đội TP.HCM, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam (KSVN) và Thái Nguyên T&T. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại địa điểm tập trung để tính điểm, xếp hạng từ thứ nhất đến thứ năm.

Do số lượng đội tham dự giảm nên cơ cấu giải thưởng cũng có thay đổi. Ở mùa giải năm nay, đội vô địch sẽ nhận Cúp, huy chương vàng, bảng danh vị và 200 triệu đồng; Đội xếp thứ nhì nhận huy chương bạc, bảng danh vị và giải thưởng 100 triệu đồng; Đội xếp thứ ba sẽ nhận huy chương đồng, bảng danh vị và giải thưởng 70 triệu đồng. Các giải cá nhân tập thể vẫn giữ nguyên.

Lịch thi đấu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

Ngày 13.11: 14 giờ 30: Đội Hà Nội Watabe gặp đội Than KSVN

17 giờ: Đội TP.HCM gặp đội Phong Phú Hà Nam

* Đội Thái Nguyên T&T nghỉ

Ngày 17.11: 14 giờ 30: Phong Phú Hà Nam gặp Thái Nguyên T&T

n

17 giờ: Than KSVN gặp đội TP.HCM

* Hà Nội Watabe nghỉ

Ngày 19.11: 14 giờ 30: Thái Nguyên T&T gặp Hà Nội Watabe

17 giờ: Phong Phú Hà Nam gặp Than KSVN

* TP.HCM nghỉ

Ngày 22.11: 14 giờ 30 ngày: Hà Nội Watabe gặp Phong Phú Hà Nam

17h giờ: Thái Nguyên T&T gặp đội TP.HCM

* Than KSVN nghỉ

Ngày 25.11: 14 giờ 30 ngày: Thái Nguyên T&T gặp Than KSVN

17h giờ: Hà Nội Watabe gặp đội TP.HCM

* Phong Phú Hà Nam nghỉ

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất