Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trước trận đấu tuyển U.23 Việt Nam- Myanmar


Trước khi trận đấu quyết định này diễn ra cả U.23 Việt Nam và Myanmar đều thắng U.23 Đài Loan 1-0 nên theo quy định của điều lệ giải, đội nào thắng trong trận cuối vòng loại bảng I này sẽ xếp nhất bảng giành quyền vào thẳng vòng chung kết, đội thua đứng thứ nhì thì tùy hiệu số bàn thắng bại sẽ xét đối đầu với các đội nhì bảng khác để chỉ chọn 4/11 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng chung kết.

Trường hợp nếu sau 90 phút, 2 đội hòa nhau thì phải thi đấu 11m luân lưu để xác định đội thắng nhất bảng và đội thua nhì bảng.

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trước trận đấu tuyển U.23 Việt Nam- Myanmar - ảnh 1

U.23 Việt Nam sẽ có niềm vui thế này vào chiều 2.11

Do tình hình nhiều bảng đấu vòng loại đã kết thúc và danh sách các đội nhì bảng có cơ hội đi tiếp đã hiển hiện, trong đó nếu như có 3 điểm (sau khi trừ kết quả của đội nhì bảng của bảng 4 đội với kết quả đội xếp thứ tư ra để công bằng với bảng chỉ có 3 đội) và hiệu số dương (bàn thắng nhiều hơn bàn thua) thì chắc chắn sẽ giành quyền đi tiếp. Vì vậy trước trận đấu được coi là quyết định này cả U.23 Việt Nam lẫn U.23 Myanmar sẽ cầm chắc vé cùng vào vòng chung kết nếu như 2 đội hoà nhau sau 90 phút, bất luận ai thắng ai thua bằng đá luân lưu cũng đều có suất đến Uzbekistan tháng 6 sang năm do đội nhì bảng có 3 điểm và hiệu số là +1.

Chính vì cục diện như vậy nên chờ đợi một trận đấu mở mà cả 2 đội cùng chơi đôi công e rằng hơi khó vì chắc chắn sẽ có những toan tính đảm bảo trước hết không thua trong 90 phút của cả HLV Park Hang-seo và HLV Popov. Hơn nữa những vấn đề nảy sinh và sự vận hành trục trặc qua trận đầu tiên với Đài Loan của cả 2 đội cho thấy không thể một sớm một chiều có thể khắc phục nhanh hoặc điều chỉnh được một cách hiệu quả ngay. Chẳng hạn khả năng dứt điểm, xử lý cơ hội, lúng túng trong phối hợp khi đối thủ chơi áp sát, bịt chặt các khoảng trống trước vòng 16m 50.

n

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trước trận đấu tuyển U.23 Việt Nam- Myanmar - ảnh 2

Trận U.23 Việt Nam (áo đỏ) thắng U.23 Đài Loan chật vật 1-0

Thế trận chặt chẽ này nhiều khả năng sẽ được cả 2 đội áp dụng và không loại trừ U.23 Việt Nam lẫn U.23 Myanmar cùng chơi phòng ngự phản công để đảm bảo cho mình sự an toàn, không để lọt lưới sớm. Sự mạo hiểm nếu có chỉ đến nếu như có bàn thắng sớm, còn không thì rất có thể chỉ bùng nổ vào cuối trận. Dĩ nhiên với tâm thế của một đội bóng được xem là nhiều tiến bộ nhất ở khu vực Đông Nam Á trong thời gian qua, U.23 Việt Nam sẽ không chọn cho mình cách đá thụ động, chơi với tư tưởng cầu hòa. Nhưng cũng khó để các học trò của thầy Park tràn đội hình lên để giải quyết bàn thắng khi mà tâm lý thi đấu cũng như sự tập trung không phải lúc nào cũng đã tốt.

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trước trận đấu tuyển U.23 Việt Nam- Myanmar - ảnh 3

Poster bình luận trực tiếp trận đấu U.23 Việt Nam và Myanmar vào 15 giờ 30 chiều 2.11

Trên tinh thần đó, truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước trận đấu giữa tuyển U.23 Việt Nam và tuyển U.23 Myanmar từ 15 giờ 30 ngày thứ ba 2.11 cho đến trước khi trận đấu chính thức diễn ra lúc 17 giờ, cùng phân tích đánh giá, nhận định cơ hội của tuyển U.23 Việt Nam. Chương trình sẽ có sự tham gia của chuyên gia bóng đá nhiều kinh nghiệm Đoàn Minh Xương, nhà báo Quang Tuyến, biên tập viên Trần Tuấn Anh và sẽ được phát trực tiếp trên báo Thanh Niên điện tử (http://thanh nien.vn), fanpage báo Thanh Niên và YouTube Thể thao 360 do báo Thanh Niên quản lý nội dung. Kính mời các khán giả cùng đặt câu hỏi và tương tác với chương trình.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất