Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia


Có tổng cộng 18 đội chính thức tham dự, trong đó so với đăng ký ban đầu được công bố trong điều lệ thì các đội An Giang, Đăk Lăk, Luxury Hạ Long, Phú Thọ do không đủ lực lượng kịp tiêm 2 mũi văc-xin đáp ứng đúng yêu cầu mà VFF và BTC đưa ra nên xin rút không tham gia. Giờ chót thêm đội PVF và Hưng Yên quyết định nhập chung với nhau vì lực lượng 2 đội còn một số VĐV ở độ tuổi 2003-2004 chưa được tiêm ngừa nên nếu tham dự cả 2 đội thì một đội chỉ có 17 cầu thủ, đội còn lại 18 cầu thủ và có 3-4 vị trí đang còn chấn thương. Sau khi cân nhắc, lãnh đạo PVF- Đại Học Văn Lang thấy rằng cần đầu tư tập trung cho 1 đội mạnh hơn nên quyết định cuối cùng được đưa ra là chỉ có PVF- Hưng Yên tham dự.

9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 1

Khí thế U.21 với biểu cảm của Hữu Thắng, tuyển thủ U.23. Anh sẽ cùng đương kim vô địch Vioettel có mặt tại giải U.21

Trong ngày hôm qua về cơ bản phòng tổ chức thi đấu VFF đã phân bổ tất cả các đội bóng tham dự theo 3 khu vực và sẽ bốc thăm rải đều các đội trong từng khu vực vào các bảng khác nhau để giúp cho các bảng vòng loại có đầy đủ các đội bóng đại diện cho các tỉnh, thành phố, các khu vực trong cả nước tham dự. Đây cũng là lần đầu tiên, một giải bóng đá trẻ mà vòng loại được tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu. Trước đây, vòng loại thường chỉ đá theo khu vực để tránh phải di chuyển xa của các đội, nhưng năm nay do đặc thù của dịch bệnh covid có những diễn biến phức tạp buộc lòng phải gom 18 đội về thi đấu tập trung tại cụm sân phía Bắc, nên vòng loại sẽ có sự trộn đều giữa tất cả các đội bóng.

Theo dự kiến, 18 đội bóng tham dự gồm 3 nhóm theo vị trí địa lý như sau: Nhóm các đội phía Bắc có 6 đội gồm Hà Nội, Viettel, PVF-Hưng Yên, Nam Định, Đông Á Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An. Nhóm các đội miền Trung và Tây Nguyên có 6 đội gồm Thừa thiên Huế, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Hoàng Anh Gia Lai, Học viện NutiFood và Khánh Hòa. Nhóm các đội phía Nam có 6 đội gồm Becamex Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Gia Định, Đồng Tháp và Bến Tre.

9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 2

U.21 Nam Định vẫ là 1 thế lực đáng gờm

Nguyên tắc bốc thăm như sau: 1/ Các đội ở cùng khu vực địa lý sẽ bốc thăm chia đều vào 3 bảng, 2/ Các đội ở cùng Tỉnh, Thành Phố sẽ không cùng bảng, 3/ Các đội ở cùng hạng đấu (V-League, Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba, trung tâm đào tạo sẽ được chia đều vào các bảng), 4/ Các đội đại diện đơn vị đăng cai mang mã số 1 trong việc xếp lịch thi đấu, được ưu tiên đá trận khai mạc vòng loại.

Thứ tự bốc thăm cụ thể gồm: Đầu tiên bốc thăm cho 3 đội Hà Nội, Viettel và PVF-Hưng Yên là 3 đội bóng đại diện đơn vị đăng cai vào 3 bảng. Lượt thứ 2 bốc thăm cho 3 đội Nam Đinh, Đông Á Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An vào 3 bảng. Lượt thứ 3 bốc thăm 3 đội SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai và Học viện NutiFood vào 3 bảng, lượt tiếp theo bốc thăm cho Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa thiên Huế vào 3 bảng, lượt kế tiếp bốc thăm cho TP.HCM, Becamex Bình Dương và Gia Định vào 3 bảng và cuối cùng bốc thăm cho 3 đội Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre vào 3 bảng. Do có 9 đội V-League tham dự nên trong từng bảng sẽ đảm bảo chỉ có tối đa 3 đội V-League. Khi bốc thăm, ban tổ chức sẽ tính toán sao cho không có chuyện 4 đội V-League vào cùng 1 bảng. Cuối cùng sẽ là bốc thăm mã số thi đấu.

9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 3

Ban tổ Chức giải do Tổng thư ký VFF Lệ Hoài Anh chủ trì họp cùng đơn vị đăng cai chuẩn bị cho vòng loại và Vòng chung kết U.21.

n

Theo lịch thi đấu dự kiến, vòng loại sẽ có 5 lượt đấu vào các ngày 2.12, 4.12, 7.12, 10.12 và 12.12. Các đội trong từng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 6 đội xếp nhất, nhì của 3 bảng và 1 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất cùng với đội đăng cai vòng chung kết sẽ thi đấu vòng chung kết. Trường hợp đội bóng đại diện nơi đăng cai vòng chung kết có mặt trong nhóm 7 đội này thì đội thứ ba có thành tích phụ tốt thứ nhì của 3 bảng vòng loại sẽ giành quyền lọt vào chung kết. Như vậy vòng loại lần này sẽ vô cùng gay cấn. 5 lượt đấu của mỗi đội đều là 5 trận chiến đầy cam go, ngoài việc giúp cho các cầu thủ được cọ xát tích lũy thêm trận mạc và được thi đấu trở lại sau hơn 7 tháng ngưng đấu vì dịch bệnh, còn là cuộc tranh chấp hấp dẫn và sôi nổi trong việc tranh chấp ngôi thứ lọt vào vòng chung kết, đồng thời giúp cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam phát hiện thêm những tài năng mới bổ sung cho đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5, Vòng chung kết U.23 châu Á vào tháng 6 và Asiad Hàng Châu vào tháng 9 năm sau.

9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 4

Đại diện đơn vị đăng cai PVF có mặt trong cuộc họp tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng Ban tổ chức

Vòng chung kết giải U.21 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 25.12 dự kiến tại trung tâm PVF. Trong ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải cùng với đại diện địa phương đăng cai vòng chung kết cũng đã có cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị và nhất là các điều kiện đảm bảo an toàn về y tế để giải có thể tiến hành thuận lợi và đảm bảo an toàn nhất. Sau đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có thông báo sửa đổi điều lệ giải và sẽ có thêm các văn bản hướng dẫn về y tế cho các đội. Xin được nhắc lại nếu mọi chuyện suôn sẻ thì đây là giải trẻ duy nhất còn lại được tổ chức trong năm 2021 sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định hủy các giải U.15, U.17, còn các giải cấp độ tuổi nhỏ hơn do vấn đề an toàn y tế cũng chưa thể tiến hành.

9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 5
9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 6
9 giờ 30 ngày 17.11: Trực tiếp bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia - ảnh 7

Logo Giải

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất