Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Trời chuyển rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hà Nội có mưa rào và giông

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (đêm 26/2-8/3):  Tin gió mùa Đông Bắc và Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày và đêm nay, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo, khoảng trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên ngày và đêm 7/11, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 9/11 trời hửng nắng.

Từ chiều nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông.

Từ ngày 8/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ chuyển gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 9/11 trời hửng nắng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đến đêm trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Đến khoảng đêm 12/11, nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/11): Cả nước đêm có mưa vài nơi; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ mưa vừa mưa to; Trung Bộ ngày nắng Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/11): Cả nước đêm có mưa vài nơi; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ mưa vừa mưa to; Trung Bộ ngày nắng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; gió vùng ven biển cấp 3-4. Nam Bộ …

Biển Đông: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi quần đảo Trường Sa Biển Đông: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi quần đảo Trường Sa

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, rút tàu cá khỏi khu …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất