Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

TP. Hồ Chí Minh xem xét hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học

TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đến trường
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành phố đang xem xét trì hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường.

Bên lề kỳ họp lần thứ 4, HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã trao đổi với báo chí về việc xem xét lại kế hoạch học sinh lớp 1 đến trường.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, khảo sát ý kiến mà nhiều gia đình không đồng ý cho con em đến trường thì thành phố không cần gượng ép. Các gia đình thấy không yên tâm thì thôi, phải tôn trọng ý kiến của phụ huynh.

“Sáng nay tôi đã hội ý với lãnh đạo Thành phố và có ý kiến cần phải trì hoãn kế hoạch này lại, không ai bắt buộc mình phải thực hiện. Mặc dù kế hoạch mình đưa ra là vậy nhưng tình hình đang diễn biến không như mong muốn của mình thì nên trì hoãn”, Bí thư Nguyễn Văn Nên thông tin.

Theo ông, dù đã lên kế hoạch, nhưng cần tùy vào tình hình diễn biến để có quyết định phù hợp. Không nên cứng nhắc, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

“Quan điểm là xem xét trì hoãn, tôi đã có bàn với Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về vấn đề này. Nếu như gia đình người ta không yên tâm thì mình phải trì hoãn kế hoạch lại, không bắt buộc phải làm”, ông Nên chia sẻ.

Trước đó, tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hồ Chí Minh chiều 6/12, trả lời về việc 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con đi học trực tiếp, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho hay, con số này cho thấy sự lo lắng của phụ huynh nếu học trực tiếp từ 13/12.

Qua số liệu này, Sở GD&ĐT thấy rằng, để làm yên lòng phụ huynh học sinh thì các địa phương xây dựng kế hoạch đi học lại của các em an toàn và chỉn chu. Cụ thể là việc chuẩn bị cơ sở vật chất để phụ huynh yên tâm học sinh trở lại trường an toàn.

Ông Dũng cho biết, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị phương án rất cụ thể sau khi có kế hoạch và hướng dẫn các phòng GD&ĐT về kế hoạch học trực tiếp cho từng cấp học.

Ngoài lịch học trực tiếp, vẫn phải duy trì các kênh trực tuyến học qua internet vì hiện tại vẫn còn một bộ phận học sinh không tới trường vì nhiều lý do. Việc này nhằm đảm bảo học sinh bắt nhịp và nắm được kiến thức khi không đến học trực tiếp.

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào? TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào?

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sẽ không kiểm tra với những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ …

Học sinh trở lại trường: Hãy làm giảm nhẹ nỗi sợ hãi về kỳ thi ở các em Học sinh trở lại trường: Hãy làm giảm nhẹ nỗi sợ hãi về kỳ thi ở các em

Đề cập chuyện học sinh trở lại trường, PGS. TS. Trần Thành Nam cho rằng, đừng ngay lập tức tập trung vào kiến thức, hãy …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất