Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Thí sinh nổi lửa mở đầu ‘Ngày của phở’


Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 1.

Anh Hoàng Đình Đoàn đến từ Đăk Lắk tất bật chuẩn nguyên liệu để nấu phở – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại Ngày của Phở 12-12, công chúng sẽ được thưởng thức hàng nghìn tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng, chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài “Đi tìm người nấu phở ngon” năm 2021 – một cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải Hoa hồi Vàng đã kinh doanh rất phát triển, thành công; cùng nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn khác, như vinh danh Hoa hồi Nhân Ái… 

Ngay từ sáng Gala Ngày của phở được làm nóng bởi không khí sôi động của vòng chung kết cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021.

Có mặt từ sớm để chấm thi công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, giám khảo Đỗ Nguyễn Hoàng Long – chuyên gia ẩm thực, á quân Vua Đầu bếp Việt Nam 2017 – phát biểu: “Hôm nay là chung kết cuộc thi nên các tiêu chí của Ban giám khảo sẽ gắt gao hơn. Không chỉ đòi hỏi một tô phở ngon mà các thí sinh còn phải chú ý quy trình nấu nướng, vệ sinh khu vực, đặc biệt là những thao tác ảnh hưởng vệ sinh an toàn.

Hi vọng hôm nay các bạn sẽ có một ngày thi thật tuyệt vời để tôi và các BGK được thưởng thức những tô phở ngon nhất”.

Tại sự kiện, sau một giờ chuẩn bị, đúng 7h các thí sinh đã bước vào khâu nấu nước dùng.

Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 2.

Giám khảo Hoàng Long tuyên bố nổi lửa cuộc thi chung kết Đi tìm người nấu phở ngon sáng 12-12

Gala Ngày của phở được xem là dấu ấn mang tầm quốc tế của “Ngày của phở 12-12” tuổi lên 5 chính là việc Google Doodle vinh danh Ngày của phở 12-12 trên trang chủ công cụ tìm kiếm số 1 thế giới này. Và sự kiện này hiện diện trên trang chủ Google ở 20 quốc gia.

Ngày của phở 12-12 năm nay cũng được Sở Du lịch TPHCM hưởng ứng tích cực bằng chương trình mang tên “Thức dậy sớm ăn phở cùng thành phố”. Người mở màn ủng hộ chương trình này là Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2017 H’Hen Niê. Ngoài ra hàng loạt các Youtuber nổi tiếng trong việc giới thiệu ẩm thực cũng tích cực tham gia để quảng bá phở.

Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Minh Phương, thí sinh đến từ Hà Nội có mặt, từ rất sớm

Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 4.

Chị Vũ Thị Đào hào hứng trước khi cuộc thi bắt đầu

Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 5.

Thí sinh Trần Minh Khuê chuẩn bị những hương liệu đặc biệt cho phần thi của mình

Thí sinh nổi lửa mở đầu Ngày của phở - Ảnh 6.

Xét nghiệm COVID-19 cho khách tham gia sự kiện sáng 12-12

Ngày của phở 12-12” năm nay tiếp tục được sự đồng hành chính thức của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Bên cạnh đó hoạt động còn có sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Du lịch TPHCM.

Tổng giám đốc công ty – ông Kajiwara Junichi – chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới.

Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hi vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Sau Gala Ngày của phở 12-12 sẽ là chương trình “Bay cùng Phở Việt” diễn ra ngày 15-12 tại cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phối hợp với Sasco. Kết thúc quá trình quảng bá phở cho du khách trong và ngoài nước sẽ là hành trình về với các em nhỏ và bà con khó khăn trên đảo Thiềng Liềng (Cần Giờ).

Hàng ngàn suất phở nóng do các Hoa Hồi Vàng vừa đăng quang trong Gala Ngày của Phở 12-12 năm nay và hàng trăm suất học bổng cùng quà tặng thiết thực của các đơn vị đồng hành sẽ đến với người dân ốc đảo.

Hoa hậu H Hoa hậu H’Hen Nie ‘dậy sớm ăn phở cùng thành phố’

TTO – Ngày 10-12, báo Tuổi Trẻ có dịp cùng Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê trải nghiệm chương trình ‘Dậy sớm ăn phở cùng thành phố’ do Sở Du lịch TP.HCM phát động nhằm hưởng ứng chương trình ‘Ngày của phở 12-12’.



Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất