Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Thêm quốc gia mua thuốc Molnupiravir để điều trị Covid-19

Thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 của hãng Merck. (Nguồn: The New York Times)
Lô thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 của hãng Merck dự kiến đến Ba Lan vào giữa tháng tới. (Nguồn: The New York Times)

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ba Lan Wojciech Andrusiewicz, lô thuốc Molnupiravir với tổng số hàng chục nghìn viên có thể sẽ được chuyển về đến Ba Lan vào giữa tháng 12.

Đây là hợp đồng của riêng Ba Lan với hãng dược phẩm Merck (Mỹ). Hiện Ba Lan là một trong những quốc gia đầu tiên mua loại thuốc này và ký hợp đồng trực tiếp với hãng.

Thuốc Molnupiravir có thể dùng cho những người trên 18 tuổi, đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Những người mắc bệnh Covid-19 mức độ nhẹ đến vừa phải có thể uống trong 5 ngày với liều hai lần một ngày.

Theo các bác sĩ, thuốc làm giảm các triệu chứng và tăng tốc độ phục hồi. Đây có thể là bước ngoặt trong việc giảm tải cho các bệnh viện, giúp hạn chế đại dịch ở các nước nghèo với hệ thống chăm sóc sức khỏe kém, đồng thời góp phần tăng cường khả năng thoát khỏi đại dịch cùng với phòng ngừa thông qua tiêm chủng.

Trước đó, ngày 10/11, hãng Merck và đối tác Ridgeback Biotherapeutics (Đức) cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ chi khoảng 1,2 tỷ USD để mua khoảng 1,6 triệu liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống để điều trị Covid-19.

Ngày 5/11, ông Franco Locatelli – điều phối viên của Ủy ban khoa học và kỹ thuật Italy về tiêm chủng cho biết nước này sẽ mua thuốc kháng virus Molnupiravir, đã được Anh phê duyệt, để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày 4/11, Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng thuốc Molnupiravir cho công tác điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Molnupiravir, một loại thuốc kháng virus dạng uống, ban đầu được bào chế để điều trị bệnh cúm, đã được báo cáo là làm giảm 50% nguy cơ phải nhập viện ở những bệnh nhân mắc Covid-19 từ mức độ nhẹ đến trung bình trong các thử nghiệm lâm sàng.

Loại thuốc này hiện được đánh giá để đưa vào hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về phương pháp điều trị Covid-19 và đang chờ các cơ quan quản lý cấp phép sử dụng./.

Thông tin mới nhất về hiệu quả của thuốc Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân Covid-19 Thông tin mới nhất về hiệu quả của thuốc Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân Covid-19

Thuốc Molnupiravir có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, …

Thuốc kháng virus Molnupiravir: Hy vọng mới cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà Thuốc kháng virus Molnupiravir: Hy vọng mới cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Hai công ty Dược phẩm Merck (Mỹ) và Ridgeback (Đức) đã công bố kết quả đánh giá sơ bộ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất