Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Covid-19 ở Brazil. (Nguồn: today.in-24.com)
Sự xuất hiện của biến thể Omicron, được cho là có khả năng lây lan mạnh hơn các biến thể trước đó, đã buộc chính quyền nhiều thành phố ở Brazil phải áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế. (Nguồn: today.in-24.com)

Đây là ca nhiễm biến thể Omicron thứ 7 được xác định tại Brazil, trong đó có 4 trường hợp tại Sao Paolo.

Điểm đáng chú ý là trường hợp nhiễm bệnh mới nhất này là một người đàn ông 67 tuổi, chưa từng đi ra nước ngoài, trong khi các ca trước đó đều là những người trở về từ châu Phi.

Người này cũng đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine Covid-19 và đã tiêm mũi tăng cường. Bệnh nhân có một số triệu chứng nhẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 7/12, sau đó mẫu thử được kiểm tra trình tự gene và khẳng định là biến thể Omicron.

Mặc dù chưa thể khẳng định biến thể Omicron đã bắt đầu lây nhiễm trong nội địa, song giới chức y tế cho rằng trường hợp này là một lời cảnh báo về khả năng bùng phát của biến thể Omicron tại Brazil, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron, được cho là có khả năng lây lan mạnh hơn các biến thể trước đó, đã buộc chính quyền nhiều thành phố ở Brazil phải áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế, cũng như hủy bỏ các lễ hội đón chào năm mới truyền thống.

Ngoài ra, chính quyền Brazil cũng yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và có giấy chứng nhận tiêm vaccine.

Theo thống kê chính thức, đến nay, Brazil đã ghi nhận khoảng 22,2 triệu trường hợp mắc Covid-19, trong đó có gần 619.770 ca tử vong.

Cũng trong ngày 11/12, Bộ Y tế Bahrain thông báo ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.

Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Bộ Y tế nước này nêu rõ: “Ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron gây bệnh Covid-19 đã được phát hiện ở một bệnh nhân từ nước ngoài tới”.

Theo thông tin được biết, trường hợp này không tiếp xúc gần với bất kỳ người nào từ khi ông tới Bahrain.

Trong khi đó, Bộ Y tế Lebanon cũng đã xác nhận 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron tại nước này. Hai trường hợp hiện đang cách ly tại nhà và chỉ có triệu chứng nhẹ.

Biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tại Nam Phi vào cuối tháng 11, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là biến thể đáng quan ngại do khả năng lây nhiễm cao.

Trong bối cảnh lo ngại số ca mắc Covid-19 gia tăng, nhiều quốc gia đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn đối với người nước ngoài tới từ châu Phi.

Biến thể Omicron đã bắt đầu xuất hiện tại hàng chục quốc gia, bao gồm Australia, Mỹ, Anh cũng như nhiều nước khác.

Covid-19 sáng 12/12: Ca mắc mới tăng mạnh; dịch rất nóng ở Hà Nội, Đắk Lắk, Huế; Hải Phòng thu phí điều trị nếu F0 không tiêm vaccine Covid-19 sáng 12/12: Ca mắc mới tăng mạnh; dịch rất nóng ở Hà Nội, Đắk Lắk, Huế; Hải Phòng thu phí điều trị nếu F0 không tiêm vaccine

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.398.413 ca nhiễm Covid-19, hiện đang có 7.558 bệnh nhân nặng đang được điều trị …

Bất động sản mới nhất: Lô đất vàng ở Thủ Thiêm giá siêu khủng, mức phạt mới nếu vi phạm hành chính về đất đai ở Hà Nội, thủ tục thu hồi sổ đỏ Bất động sản mới nhất: Lô đất vàng ở Thủ Thiêm giá siêu khủng, mức phạt mới nếu vi phạm hành chính về đất đai ở Hà Nội, thủ tục thu hồi sổ đỏ

Lô đất vàng ở Thủ Thiêm về tay chủ mới với giá hơn 1 tỷ đồng/m2; Xử lý nghiêm môi giới mua bán suất tái …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất