Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Thái Bình báo động vì số ca mắc Covid-19 tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Thái Bình báo động vì số ca mắc Covid-19 tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch
Sau Tết Dương lịch, số ca nhiễm Covid-19 tại Thái Bình có xu hướng gia tăng. (Nguồn: Báo Dân sinh)

Trong số gần 150 ca mắc mới, có 55 ca cộng đồng được ghi nhận tại huyện Vũ Thư 5 ca; Quỳnh Phụ 10; Tiền Hải 4; Thành phố 2; Đông Hưng 29 ca; Thái Thụy 4; Hưng Hà 1 ca. Các ca mắc mới đã và đang xác định, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, tổ chức điều trị, truy vết, cách ly theo đúng quy định.

Tính từ 10/11/2021 đến nay, tỉnh Thái Bình ghi nhận 2.938 ca.

Về nguyên nhân khiến số ca mắc trong tỉnh tăng cao kỷ lục, theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình do trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 vừa qua, số lượng người đến, về tỉnh từ các tỉnh, thành phố bên ngoài, đặc biệt là từ những nơi đang có dịch diễn biến phức tạp, ví dụ như Hà Nội. Dự kiến, số ca mắc sẽ tiếp tục tăng cao trong một vài ngày tới.

Hiện ngành y tế tỉnh Thái Bình vẫn duy trì việc cách ly, điều trị F0 theo phân tầng từ xã, phường lên tuyến huyện, thành phố và cuối cùng là tuyến tỉnh. Trong đó, tầng 1 điều trị bệnh nhân nhẹ không triệu chứng; tầng 2 điều trị bệnh nhân vừa, trung bình và tầng 3 điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Sở Y tế Thái Bình đã huy động nhân lực, trang thiết bị y tế tại các bệnh viện để chi viện, hỗ trợ cho các cơ sở đang thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Nhân lực được huy động tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, thành phố là những người đã được tập huấn về hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành y tế tỉnh Thái Bình dự báo số ca mắc sẽ tăng lên trong dịp Tết nếu không kiểm soát tốt.

Do vậy, để thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, hạn chế đi lại, giao lưu, không tập trung đông người; thực hiện tốt “5K”, chủ động tiêm vaccine khi đến lượt… để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu? Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu?

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet, những người nhiễm biến thể Delta có tải lượng …

Trẻ em có thể gặp phản ứng như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19? Trẻ em có thể gặp phản ứng như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19?

Viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim và liệt mặt ngoại biên cấp tính là những phản ứng nguy hiểm nhất trẻ em có thể …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất