Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Tân Thành Holdings và 10 Pharma độc quyền phân phối vaccine ngừa Covid-19 đường uống Oravax tại Đông Nam Á

Tân Thành Holdings và 10 Pharma độc quyền phân phối vaccine ngừa Covid-19 đường uống Oravax tại Đông Nam Á
Tân Thành Holdings và 10 Pharma độc quyền phân phối vaccine ngừa Covid-19 đường uống Oravax tại Đông Nam Á. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngày 29/12, thông qua sự kết nối, hỗ trợ và xúc tiến đầu tư của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cùng Viện Kinh tế Xanh Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Tân Thành Holdings, Công ty CP 10 Pharma (Việt Nam) và Công ty Oravax Medical Inc (Mỹ) – Công ty Oravax Medical Ltd (Israel) (Công ty thành viên của Tập đoàn Dược Oramed (Nasdaq/TASE: ORMP) (www.oramed.com) đã đàm phán thành công và kí kết đồng hợp tác, thương mại hóa quốc tế vaccine ngừa Covid-19 đường uống (Oravax).

Tham sự kiện đầu cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar. Sự kiện được thực hiện trực tuyến, kết nối với Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Trụ sở Công ty Oravax Medical Inc tại New York, Hoa Kỳ.

Thông qua việc ký kết hợp đồng này, Tân Thành Holdings và 10 Pharma sẽ độc quyền phân phối loại vaccine ngừa Covid-19 đường uống này tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Thỏa thuận hợp tác trị giá hàng trăm triệu USD cho Oravax và bao gồm các khoản thanh toán dựa trên các mốc lâm sàng, hướng tới chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Tân Thành Holdings, với tham vọng trở thành một trong những doanh nghiệp dược phẩm lớn nhất khu vực ASEAN, đã nhận được sự chấp thuận chủ trương của Bộ Y tế Việt Nam để thử nghiệm lâm sàng giai đoạn tiền sản xuất tại Việt Nam đối với vaccine Covid-19 dạng uống của Oravax cũng như sẽ đầu tư kinh phí, thực hiện phát triển lâm sàng và hỗ trợ xin phê duyệt quy định với dòng thuốc này.

Giám đốc điều hành Oramed và Chủ tịch Oravax, ông Nadav Kidron cho biết, Tân Thành Holdings là đối tác lý tưởng để mang hợp tác đưa vaccine Covid-19 uống này đến Việt Nam và khu vực ASEAN với dân số trên 660 triệu dân.

Vaccine Covid-19 dạng uống sẽ cải thiện đáng kể áp lực hậu cần tiêm chủng và giảm chi phí, so với các yêu cầu cơ sở hạ tầng khó khăn của vaccine tiêm như hiện tại cũng như được kì vọng giúp giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn.

Việc chuyển giao công nghệ trong tương lai theo thoả thuận, sẽ góp phần giúp Việt Nam chủ động nguồn vaccine chống dịch và nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam về y tế trong khu vực, đặc biệt trong bối cánh thế giới đang ứng phó với dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp như hiện tại.

Thông tin về Vaccine Oravax đường uống:

Vaccine VLP đường uống của Oravax nhắm vào ba protein bề mặt của virus SARS CoV-2, bao gồm các protein ít nhạy cảm hơn với đột biến, do đó làm cho vaccine này có khả năng hiệu quả hơn khi chống lại các biến thể hiện tại và tương lai của virus Covid-19.

Công nghệ vaccine VLP của Oravax có khả năng mở rộng cao để sản xuất và có thể dễ dàng chuyển giao để phân phối trên quy mô lớn về mặt hậu cần vì không đòi hỏi việc bảo quản đông lạnh.

Công nghệ này là thành quả nghiên cứu của Giáo sư Avram Hershko – nhà sinh hóa học người Israel, đoạt giải Nobel Hóa học năm 2004 và được phát triển thử nghiệm tiền lâm sàng bởi công ty Oramed Pharmaceuticals. Oravax hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 tại Nam Phi.

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 thăm, làm việc tại Tập đoàn An Phát Holdings và Gốm Chu Đậu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 thăm, làm việc tại Tập đoàn An Phát Holdings và Gốm Chu Đậu

Chiều 24/12, tại Hải Dương, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài …

Loại vaccine Covid-19 nào có hiệu quả nhất cho mũi tăng cường? Loại vaccine Covid-19 nào có hiệu quả nhất cho mũi tăng cường?

Vaccine sử dụng công nghệ mRNA như Pfizer, Moderna tăng nhiều kháng thể nhất so với các loại vaccine còn lại và có lợi thế …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất