Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

So sánh khả năng kháng vaccine của Pfizer giữa biến 2 thể Omicron và Delta

Lãnh đạo doanh nghiệp Thái Lan kêu gọi không hoảng loạn vì biến thể Omicron, tránh tổn thương thêm nền kinh tế. (Nguồn: Bangkok Post)
Kháng thể của những người chỉ tiêm 2 mũi vaccine Pfizer không hề có khả năng chống trả biến thể Omicron, mặc dù vẫn có khả năng chống chọi với biến thể Delta và chủng ban đầu của virus SARS-CoV-2.. (Nguồn: Bangkok Post)

Đề tài nghiên cứu do tiến sĩ Gili Regev Yochay – Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học bệnh truyền nhiễm – làm chủ nhiệm đã lấy mẫu máu của 40 nhân viên y tế tại Bệnh viện Sheba. Trong đó, 20 người đã được tiêm mũi vaccine bổ sung (mũi 3) phòng Covid-19 cách đây một tháng và 20 người chỉ mới tiêm mũi vaccine thứ 2 cách đây 5-6 tháng.

Kết quả cho thấy, kháng thể của những người chỉ tiêm 2 mũi không hề có khả năng chống trả biến thể Omicron, mặc dù vẫn có khả năng chống chọi với biến thể Delta và chủng ban đầu của virus SARS-CoV-2.

Ngay cả với những người tiêm đủ 3 mũi, khả năng tạo kháng thể đối với Omicron cũng thấp hơn 4 lần so với đối với Delta.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trên mới là sơ bộ và nhóm chuyên gia cho biết hiện vẫn chưa rõ những người tiêm 2 mũi trong thời gian gần đây có khả năng miễn dịch đến đâu với biến thể virus mới.

Israel bắt đầu triển khai tiêm bổ sung mũi 3 cho người dân kể từ tháng 8. Hiện vẫn còn hàng triệu người đủ điều kiện để tiêm mũi bổ sung nhưng vẫn chưa đi tiêm.

Cũng trong ngày 11/12, Bộ Y tế Israel thông báo đã phát hiện tổng cộng 55 người dân nước này bị nhiễm biến thể Omicron.

Trong đó, 36 người trở về từ nước ngoài gồm Nam Phi, Anh, Pháp, Mỹ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Belarus, Hungary, Italy và Namibia; 11 trường hợp lây nhiễm thứ phát từ những người trở về từ Nam Phi và Anh và 8 người lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước sự đe dọa của biến thể mới Omicron có thể gây ra làn sóng dịch bệnh thứ 5, các cơ quan hữu quan Israel đang cân nhắc khả năng siết chặt các biện pháp kiểm soát, đồng thời tính đến việc tiêm mũi vaccine bổ sung sau 3 tháng, thay vì 6 tháng như hiện nay.

Covid-19: Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng Covid-19: Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Ngày 11/12, Bộ Y tế Brazil thông báo nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây …

Bất động sản mới nhất: Lô đất vàng ở Thủ Thiêm giá siêu khủng, mức phạt mới nếu vi phạm hành chính về đất đai ở Hà Nội, thủ tục thu hồi sổ đỏ Bất động sản mới nhất: Lô đất vàng ở Thủ Thiêm giá siêu khủng, mức phạt mới nếu vi phạm hành chính về đất đai ở Hà Nội, thủ tục thu hồi sổ đỏ

Lô đất vàng ở Thủ Thiêm về tay chủ mới với giá hơn 1 tỷ đồng/m2; Xử lý nghiêm môi giới mua bán suất tái …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất