Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Sau ngày tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật đầu gối


Chấn thương dai dẳng khiến Văn Hậu đã phải nói lời tạm chia tay với đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Hậu vệ người Thái Bình đã không thể thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vì đấu gối bị đa chấn thương (dây chằng và sụn chêm). Nếu để lâu hơn, sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của anh.

Sau ngày tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật đầu gối - ảnh 1

Tương lai còn rộng mở với chàng trai sinh năm 1999

Sau ngày tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật đầu gối - ảnh 2

Văn Hậu ở đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Chuyên gia người Hàn Quốc, trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội Kim Kwang-jae đã liên hệ với một bệnh viện có uy tín tại Seoul để Văn Hậu có thể được tiến hành phẫu thuật một cách tốt nhất.

Cơ hội nào cho trung vệ thuộc dạng ‘hàng hiếm’ của đội tuyển Việt Nam?

Thời gian vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ để lo thủ tục đưa Văn Hậu sang Hàn Quốc. Do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam yêu cầu phải có thư mời gốc từ bệnh viện Hàn Quốc mới đủ hồ sơ làm visa cho Văn Hậu nên các bên có liên quan đã phải chờ phía đối tác chuyển qua đường bưu điện.

n

Ngày 6.9, VFF đã nhận được thư mời từ Hàn Quốc và ngay lập tức chuyển cho Đại sứ quán Hàn Quốc. Ngày 9.11, Văn Hậu đã có visa và đợi ngày lên đường. Lịch bay của Văn Hậu sẽ vào ngày 12.11 vì VFF đã đặt vé chờ cho anh từ trước.

Cuối năm ngoái, Văn Hậu đã lên bàn mổ một lần nhưng có thể do thi đấu hơi sớm nên anh bị tái phát chấn thương. Sau khi phẫu thuật lần 2 tại Hàn Quốc, Văn Hậu sẽ dự kiến ở lại đây khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Vấn đề quan trọng không kém với Văn Hậu là quá trình hồi phục. Phải điều trị và tập hồi phục đúng cách để không ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. Rất may là CLB Hà Nội có chuyên gia giỏi về hồi phục chấn thương là ông Kim Kwang-jae. Thời gian vừa qua, ông Kim cũng đã hỗ trợ Văn Hậu tập chuyên biệt để có thể trạng tốt trước khi lên bàn mổ.

Chi phí cho ca mổ và quãng thời gian Văn Hậu điều trị tại Hàn Quốc sẽ do VFF chịu trách nhiệm còn CLB Hà Nội lo khâu hồi phục cho anh.

Ngưỡng mộ bong bóng khép kín của tuyển Nhật Bản, có đầu bếp và thực đơn riêng

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất