Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Săn cảnh tuyết rơi, 21 người chết cóng thương tâm

Pakistan: Săn cảnh tuyết rơi, 21 người chết cóng thương tâm
Ít nhất 21 du khách trong đó có 10 trẻ em bị tử vong vì chết cóng. (Nguồn: AP)

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, hầu hết các du khách bị chết cóng trong ô tô. Số khác tử vong vì chết ngạt do bật hệ thống sưởi ấm trên xe khi ô tô bị mắc kẹt giữa đường lúc trời tuyết rơi quá dày.

Vào tối ngày 7/1, tuyết bắt đầu rơi nhiều bất thường. Tuyết rơi dày đã “bẫy” hàng nghìn du khách, chặn tất cả các lối đi và phương tiện giao thông đến Murree, thị trấn nghỉ dưỡng cách thủ đô Islamabad khoảng 70 km về phía Đông Bắc.

Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid cho biết, quân đội được huy động tới để dọn đường và giải cứu hàng nghìn người còn lại đang bị mắc kẹt.

Trong khi đó, giới chức địa phương tỉnh Punjab đã tuyên bố đây là “khu vực thảm họa”, đồng thời kêu gọi người dân không nên tiếp tục tới. Hiện địa phương này đã triển khai công tác cứu hộ và cung cấp thực phẩm cứu trợ cho các du khách bị mắc kẹt trong mưa tuyết.

Murree vốn là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng mùa đông, được người Anh xây dựng vào thế kỷ 19. Nơi này thu hút hơn một triệu khách du lịch mỗi năm dù đường tới đây thường bị tuyết chặn đứng vào mùa Đông.

Những đoạn video được các du khách mắc kẹt ghi lại và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội cho thấy, nhiều xe ô tô bị tắc nghẽn thành hàng dài dưới đống tuyết dày tới 3m lên tận nóc xe.

Nhiều ngày qua, mạng xã hội ở Pakistan tràn ngập hình ảnh và video về cảnh tuyết rơi đẹp như tranh ở thị trấn Murree, thôi thúc hàng nghìn du khách lên đường vào dịp cuối tuần. Nhưng không ai nghĩ tuyết lớn bất ngờ xuất hiện và lượng người đi quá đông khiến thảm kịch xảy ra.

Lo ngại thảm họa tiếp tục xảy ra, các nhà chức trách hiện đã cấm xe ô tô lên khu nghỉ dưỡng. Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid Ahmed cho biết, lượng du khách đổ dồn về thị trấn Murree trong những ngày qua “lớn nhất trong vòng 15-17 năm trở lại đây, đã tạo ra cuộc khủng hoảng”.

Hiện chính quyền các thành phố lân cận cùng cảnh sát đã nỗ lực tham gia công tác cứu hộ những khách bị mắc kẹt. Theo Cục khí tượng Pakistan, lượng mưa tuyết rơi dày ở hai khu nghỉ dưỡng Murree và Galiyat kéo dài từ 6/1 tới hết ngày 9/1.

Nhật Bản: Cảnh sắc một số nơi như cổ tích khi tuyết rơi dày gấp 30 lần bình thường Nhật Bản: Cảnh sắc một số nơi như cổ tích khi tuyết rơi dày gấp 30 lần bình thường

Nhiều nơi ở Nhật Bản tuyết rơi dày gấp 30 lần bình thường khiến giao thông tê liệt, các công trình chìm trong tuyết trắng.

Ấn Độ: Vỡ sông băng trên dãy Himalaya làm ít nhất 8 người thiệt mạng Ấn Độ: Vỡ sông băng trên dãy Himalaya làm ít nhất 8 người thiệt mạng

Giới chức Ấn Độ cho biết, ngày 23/4, ít nhất 8 người thiệt mạng và 384 người khác đã được cứu sau khi xảy ra …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất