Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Phú Quốc đông vui ngày Tết Tây nhờ du khách nội


Phú Quốc đông vui ngày Tết Tây nhờ du khách nội - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên của năm 2022, từ sáng đến chiều du khách nhộn nhịp xuống tàu cao tốc ra Hòn Mây Rút Trong (phường An Thới, TP Phú Quốc) vui chơi, lặn ngắm san hô – Ảnh: M.TÂM

Chiều 1-1, anh Nguyễn Hà Triều – trưởng phòng Sea World Namaste (phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang) – cho biết khoảng 8h sáng ngày đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch 2022, du khách đã đông đúc đến trải nghiệm lặn ngắm san hô và cho cá ăn dưới đại dương.

“Bình thường đón khoảng 100 lượt khách/ngày thì hôm nay chúng tôi đón hơn 200 khách/ngày. Số lượng này chúng tôi thấy tăng gấp đôi ngày bình thường. Du khách nội địa là chủ yếu. Chúng tôi cũng hy vọng Phú Quốc tới đây sẽ đón nhiều du khách đến vui chơi hơn”, anh Triều vui vẻ nói.

Càng cận Tết cổ truyền dân tộc ở Phú Quốc, thời tiết càng đẹp: nắng vàng, cát trắng, biển xanh, hải sản tươi sống các loại như mực, cá, ốc, cua… rất nhiều. 

Vì thế, anh Triều cho rằng đây chính là thời điểm thích hợp và lý tưởng nhất để du khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm cùng gia đình và bạn bè.     

Phú Quốc đông vui ngày Tết Tây nhờ du khách nội - Ảnh 2.

Điểm lặn ngắm san hô ở phường An Thới, TP Phú Quốc hôm nay lúc nào cũng đông đúc khách – Ảnh: H.TRIỀU

Phú Quốc đông vui ngày Tết Tây nhờ du khách nội - Ảnh 3.

Du khách quốc tế người Uzbekistan đến đảo ngọc Phú Quốc vui chơi theo hình thức sử dụng “hộ chiếu vắc xin” – Ảnh: D.KHÁNH

Ngành du lịch Kiên Giang thời gian gần đây dần có “sức sống” trở lại. Du khách nội địa cũng đến địa phương vui chơi nhiều hơn. Đặc biệt, kể từ ngày 20-11-2020 đến nay, du khách quốc tế cũng sử dụng “hộ chiếu vắc xin” đến đảo ngọc Phú Quốc du lịch theo hình thức khép kín, an toàn.

Ông Nguyễn Lưu Trung – phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – cho biết để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, địa phương luôn thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, cũng theo sát hỗ trợ, hướng dẫn, xử lý phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đến đảo ngọc vui chơi và nghỉ dưỡng.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất