Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn

Biên phòng Quảng Trị: Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn
Các đội tượng đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào vừa bị Bộ đội Biên phòng Quảng Trị bắt giữ. (Ảnh: Phan Vĩnh)

Trước đó, ngày 4/12, Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ, sinh năm 1969, trú tại thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Lực lượng biên phòng đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và đối tượng đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng, sinh năm 1983, trú tại số nhà 17 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào, Vũ đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19 đến 21 triệu đồng.

Với phương thức trên, Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp visa cho công dân Việt Nam.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị 'gánh vác' cùng ngành giáo dục Bộ đội Biên phòng Quảng Trị ‘gánh vác’ cùng ngành giáo dục

Với trách nhiệm và sự sẻ chia, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhiều năm qua đã phát động nhiều chương trình, mô hình …

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tình hình tội phạm khu vực biên giới còn diễn biến phức tạp, nhưng những cán bộ, chiến …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất