Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021


Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng, giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 khép lại hôm nay trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 - ảnh 1

Khuất Phương Anh bật khóc sau khi cùng đồng đội giành HCV ở nội dung 4x800m tiếp sức nữ. VĐV thuộc biên chế Hà Nội khởi đầu vòng chạy thứ 4 với khoảng cách kém đội dẫn đầu Nam Định khoảng 50m. Dù gặp nhiều bất lợi nhưng Khuất Phương Anh đã có màn bứt tốc ngoạn mục, mang về ngôi đầu bảng cho đội nhà.

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 - ảnh 2

Hồng Lệ bật khóc sau thất bại trước Nguyễn Thị Oanh ở nội dung 5.000m nữ. Trước một đối thủ quá nặng ký ở nội dung chạy dài, VĐV thuộc biên chế Bình Định đã không thể tạo nên kỳ tích. Sau 12 vòng chạy, Nguyễn Thị Oanh giành HCV với thành tích 15 phút 53 giây 48, đồng thời phá kỷ lục quốc gia, Hồng Lệ giành HCB với thành tích 16 phút 35 giây 50

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 - ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh an ủi VĐV đàn em gặp chấn thương. Ở phần thi 3.000m chướng ngại vật, một trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi VĐV Hồ Thị Thu Hà (2004) đoàn Bình Định do chấn thương đã để tuột mất tấm HCĐ vào tay VĐV Lê Thị Thanh Nga. Ngay sau khi hoàn thành phần thi, Thu Hà đã gục xuống khóc nức nở, nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh đã đến an ủi, động viên đàn em.

n

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 - ảnh 4

Hà Nội (thứ 2 từ trái sang) vượt đoàn Nam Định giành HCV trong phần nghìn giây ở nội dung tiếp sức 4x200m nữ. Ở nội dung 4x200m nữ với sự tham gia của nhiều đoàn mạnh gồm Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Quân Đội, TP. HCM và Nghệ An, các cô gái đoàn Hà Nội đã có chiến thắng sát nút với thành tích phần nghìn giây (1 phút 38 giây 16 của đoàn Hà Nội và 1 phút 38 giây 29 đoàn Nam Định).

Nước mắt và nụ cười ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 - ảnh 5

Quách Thị Lan “lạc lõng” giữa đường đua tiếp sức 4x400m nữ. Chấn thương bất ngờ khiến nữ VĐV sinh năm 1995 buộc phải hủy đăng ký ở những nội dung cá nhân và chỉ có thể tham dự nội dung tiếp sức, tiếp sức hỗn hợp. Ở chung kết nội dung 4x400m nữ có sự góp mặt của 4 đội mạnh gồm Hà Nội, Nam Định, Nghệ An và Thanh Hóa với nhiều chân chạy có tiếng như Nguyễn Thị Huyền (Nam Định), Đinh Thị Bích (Nam Định), Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) Khuất Phương Anh (Hà Nội) hay Quách Thị Lan (Thanh Hoá). Dù vậy, cuộc đua dường như chỉ là cuộc đấu tay đôi giữa Nam Định và Hà Nội. Khi VĐV hai đội chạy này tạo ra sự khác biệt khá lớn với các đối thủ còn lại ngay từ những vòng đầu tiên. Trong khi đó, đội Thanh Hoá bị bỏ lại phía sau khá xa đến vòng đấu cuối cùng của Quách Thị Lan, khoảng cách đã rơi vào khoảng 50m. Đoàn Thanh Hóa kết thúc phần thi với thành tích 4 phút 01 giây 36, thua khá xa với đoàn Nam Định giành HCV với thành tích 3 phút 41 giây 60.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất