Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Những phần quà nghĩa tình trong mùa dịch

Đại diện các đơn vị phối hợp trao tiền hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Khánh Thùy-Chiến Khu)
Đại diện các đơn vị phối hợp trao tiền hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Khánh Thùy-Chiến Khu)

Bà Nguyễn Thị Hà, ngụ phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá cho biết, trước đây gia đình bà làm thuê mỗi ngày kiếm được từ 100-200 ngàn đồng.

Khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, thực hiện chủ trương giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, bà bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập nên gặp rất nhiều khó khăn.

Mỗi ngày, gia đình sống nhờ bằng tình thương của nhà hảo tâm ở địa phương góp cho gạo, mì gói, rau củ để sống đắp đổi qua ngày.

“Hôm nay nhận được món quà, tôi vui lắm. Số tiền này đối với người khác thì không đáng chi nhưng với gia đình tôi lúc này là rất quý. Tôi rất cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ…”, bà Hà xúc động nói.

Trước đó, bà Đỗ Lê Khánh Kiều đã vận động hơn 1.000 suất quà (trị giá 300.000 đồng mỗi suất) cùng 5 tấn gạo và 12 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho những gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại phường Vĩnh Quang.

Được biết, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng trao tặng cho phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Hoàng Kháng, Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang cho biết: “Từ đầu mùa dịch đến nay, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã vận động và hỗ trợ hơn 200 phần quà, tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng bao gồm: tiền mặt và một số nhu yếu phẩm như mì gói, rau củ và 1 tấn gạo cho bà con lao động nghèo gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Rạch Giá, huyện Vĩnh Thuận, Giang Thành, Châu Thành… nhằm góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch”.

Sẽ vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy Sẽ vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy

Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp …

Bộ đội Biên phòng An Giang kiên trì, kiên quyết phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại Bộ đội Biên phòng An Giang kiên trì, kiên quyết phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, cùng với việc chủ động ngăn chặn sự lây lan từ cửa ngõ biên giới, …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất