Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021


Nhằm đảm bảo các quy định điểu kiện về phòng chống dịch covid trong thời gian diễn ra giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021, kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh về dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham dự giải và địa phương đăng cai, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông báo quy định và hướng dẫn y tế cụ thể như sau.

Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 1

Tài năng trẻ Đinh Xuân Tiến của U.21 SLNA

Hình thức tổ chức: Giải đấu tổ chức không có khán giả. Ban tổ chức sẽ thực hiện việc triển khai các phương án tổ chức hạn chế, kiểm soát theo khu vực đối với tất cả các đối tượng tham dự giải, bao gồm: Ban tổ chức, giám sát, trọng tài, lực lượng phục vụ, lãnh đạo đội bóng, HLV, cầu thủ, phóng viên, an ninh, y tế…Cụ thể sẽ có những quy định các thành phần vào sân, dự kiến tổng cộng ngoài 2 đội bóng thi đấu số lượng còn lại sẽ không quá 60 người.

Đối với các đội bóng tham dự tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu, thục hiện biện pháp phòng chống dịch theo các quy định của Chính phủ cũng như địa phương đăng cai tổ chức. Điều kiện là 100% các thành viên tham dự giải phải tiêm đủ vắc xin (2 mũi), mũi 2 phải trước ngày diễn ra giải tối thiểu là 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi bệnh covid trong vòng 6 tháng. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ khi tới địa phương thi đấu và tổ chức xét nghiệm cho các thành viên của đội trước mỗi ngày thi đấu.

Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 2

U.21 Đồng Tháp hứa hẹn sẽ gây bất ngờ

VFF sẽ sắp xếp lịch trình, dơn vị xét nghiệm và địa điểm tổ chức xét nghiệm để thông báo với các đội trong thời gian sớm nhất. Các đội phải tuân thủ nguyên tắc 5K và khai báo y tế đầy đủ, tự đo thân nhiệt hàng ngày để sớm phát hiện những trường hợp nghi ngờ, bố trí đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tại các vị trí phù hợp thuận tiện cho người sử dụng. Các đội cũng phải chú trọng nơi lưu trú phải đảm bảo giãn cách tối đa, tránh tập trung đông người tại cùng địa điểm..Bên cạnh đó VFF cũng đề nghị các đội bóng của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và 1 số đội phía Nam từ vùng có nguy cơ cao chủ động di chuyển đến địa điểm thi đấu sớm, tốt nhất là 7 ngày trước khi giải diễn ra để thích ứng với quy định tự theo dõi tại nơi lưu trú trong 7 ngày mà các địa phương Hà Nội và Hưng Yên đang yêu cầu thực hiện.

n

Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 3

Sân trung tâm PVF nơi sẽ diễn ra vòng chung kết giải U.21 quốc gia, nơi 2 đội PVF và HAGL từng đá chung kết U.19 năm rồi

Liên quan đến chi phí xét nghiệm ở vòng loại, VFF đề nghị các đội sẽ tự chi trả chi phí xét nghiệm, cách ly nếu có thành viên đội bóng bị dương tính với covid theo quy định của các cơ quan chức năng. Riêng vòng chung kết, Ban tổ chức giải sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí xét nghiệm cho tất cả các thành viên tham dự. Còn chi phí cách ly nếu có thành viên đội bóng bị dương tính, đội bóng sẽ phải chi trả.

Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 4
Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 5
Nhiều biện pháp y tế chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 6

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất