Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Nhân viên Apple có quyền thảo luận về tiền lương và điều kiện làm việc

Apple thua kiện ở Brazil vì bán iPhone không có bộ sạc. (Nguồn: AFP)
Apple vốn nổi tiếng với văn hóa giữ bí mật nhằm giữ kín các thông tin chi tiết về sản phẩm mới. (Nguồn: AFP)

Trong một bài đăng trên trang nội bộ, Apple cho biết các chính sách của họ không ngăn cấm nhân viên “trao đổi thoải mái” về điều kiện làm việc. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Thông báo của Apple được đưa ra trong bối cảnh một số nhân viên đang thúc đẩy Apple có nhiều động thái hơn để đảm bảo xóa bỏ khoảng cách lương không công bằng trong toàn tập đoàn.

Chính sách ứng xử trong kinh doanh của Apple bao gồm những phần nêu rõ rằng người lao động không bị hạn chế việc thảo luận về tiền lương, giờ làm và điều kiện làm việc, vốn thường được bảo vệ theo luật pháp Mỹ.

Tuy nhiên, cựu quản lý chương trình Apple Janneke Parrish cho biết những nhân viên lên tiếng về vấn đề này trong các tháng gần đây đã vấp phải sự phản đối từ phía tập đoàn.

Bà Parrish, người đã bị sa thải sau khi đóng vai trò dẫn dắt trong các hoạt động tích cực đòi quyền lợi của nhân viên, bày tỏ hy vọng rằng thông điệp của Apple sẽ giúp những nhân sự khác có thể thoái mái hơn về vấn đề này.

Theo bà Parrish, Apple vốn nổi tiếng với văn hóa giữ bí mật nhằm giữ kín các thông tin chi tiết về sản phẩm mới. Song văn hóa này khiến nhân viên của họ đôi khi không ý thức được quyền được nói về các chủ đề như tiền lương và điều kiện làm việc.

Apple trước đây từng khẳng định họ không thảo luận về các vấn đề cụ thể của nhân viên, đồng thời “cam kết sâu sắc” trong việc xây dựng và duy trì một môi trường làm việc tích cực và hòa nhập cho nhân viên.

Hội đồng Bảo an thảo luận về bất bình đẳng và nguyên nhân dẫn đến xung đột Hội đồng Bảo an thảo luận về bất bình đẳng và nguyên nhân dẫn đến xung đột

Ngày 9/11, dưới sự chủ trì của Tổng thống Mexico, nước Chủ tịch tháng 11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tổ …

Việt Nam sẵn sàng thảo luận cùng các nhà đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi nhất Việt Nam sẵn sàng thảo luận cùng các nhà đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi nhất

Sáng 1/11 (theo giờ địa phương), tại Glassgow, Scotland, Vương quốc Anh, bên lề Hội nghị COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất