Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Người từng nhiễm Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm gấp 5 lần người được tiêm chủng đầy đủ

Thêm Nghiên cứu khẳng định hiệu quả bảo vệ tốt hơn của vaccine Covid-19 so với miễn dịch sau lây nhiễm
Tiêm chủng vaccine Covid-19 là cách tốt nhất để ngăn chặn Covid-19. (Nguồn: Three Rivers Hospital)

Thông tin này vừa được đưa ra trong nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong (MMWR).

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 7.300 bệnh nhân trưởng thành bị Covid-19 biến chứng nặng tại 187 bệnh viện trên 9 tiểu bang của Mỹ từ tháng 1 đến tháng 9/2021.

So sánh các trường hợp sau khi tiêm chủng từ 3-6 tháng với các trường hợp từng mắc bệnh có miễn dịch tự nhiên, nguy cơ tái nhiễm Covid-19 ở những đối tượng này cao hơn 5,49 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ và chưa bị nhiễm Covid-19 lần nào.

Dữ liệu chứng minh rằng, việc tiêm chủng có thể cho khả năng miễn dịch cao, mạnh mẽ và ổn định hơn bảo, giúp bảo vệ người bệnh khỏi biến chứng nặng và phải nhập viện vì Covid-19 trong ít nhất 6 tháng.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ cho biết, hiện đã có thêm bằng chứng khẳng định tầm quan trọng của vaccine Covid-19, ngay cả người bệnh đã từng bị nhiễm bệnh trước đó.

“Nghiên cứu này đã khẳng định khả năng bảo vệ của vaccine chống lại bệnh nặng khi mắc bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn Covid-19, kể cả sự xuất hiện các biến thể mới là tiêm chủng trên diện rộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, luôn giữ khoảng cách và ở nhà khi bị bệnh”, chuyên gia này cho hay.

Người vừa được tiêm vaccine Covid-19 có thể gặp những phản ứng da liễu nào?
Người vừa được tiêm vaccine Covid-19 có thể gặp những phản ứng da liễu nào?

Những phản ứng viêm muộn, phát ban, nổi mày đay, vẩy phấn hồng… là những phản ứng có thể gặp sau khi tiêm vaccine Pfizer. …

Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu?
Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu?

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet, những người nhiễm biến thể Delta có tải lượng …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất