Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Người Mỹ tấp nập đi chơi lễ: ‘Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi’


Người Mỹ tấp nập đi chơi lễ: Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi - Ảnh 1.

Nhiều người Mỹ quyết định tận hưởng kỳ lễ cuối năm thay vì lo sợ về COVID-19 – Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi”, cô Debbie Rodriguez, 48 tuổi, nói với Hãng tin Reuters khi đang chờ hành lý tại sân bay LaGuardia ở New York cùng chồng con ngày 23-12.

Rodriguez cho biết đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định bắt chuyến bay từ Houston về đây để đón Giáng sinh cùng gia đình. Cô dự định sẽ cùng gia đình đi chơi và ăn tối tại nhà hàng.

Cũng như Rodriguez, nhiều người Mỹ dù lo ngại về dịch bệnh vẫn quyết định tận hưởng kỳ lễ năm nay. Ngày 22-12, Cơ quan An ninh vận tải Mỹ (TSA) cho biết đã kiểm tra hơn 2 triệu lượt khách, tăng hơn 144.000 lượt so với cùng thời điểm năm 2019.

Tại thủ đô Washington, một số nhà hàng nổi tiếng cho biết toàn bộ bàn đã được đặt cho lễ Giáng sinh và năm mới. Riêng tại New York, các buổi lễ Giáng sinh tại nhà thờ dự kiến sẽ có hơn 2,5 triệu người tham dự.

Người Mỹ tấp nập đi chơi lễ: Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi - Ảnh 2.

Sân bay tấp nập ở Georgia, Mỹ, ngày 23-12 – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng 37% trong tuần qua, lên trung bình 165.000 ca mỗi ngày. Nhiều nơi như Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York và Ohio đều ghi nhận số ca cao kỷ lục vài ngày qua.

Trong tháng 12-2021, số ca bệnh đã tăng 96% trong khi số ca tử vong tăng 55% và nhập viện tăng 28%. Omicron hiện chiếm đến 73% số ca ở Mỹ và tại một số bang, tỉ lệ này lên đến 90%.

“Tất cả chúng ta nên lo ngại về biến thể Omicron nhưng không hoảng sợ”, Tổng thống Mỹ Joe Biden viết trên Twitter ngày 23-12.

Người Mỹ tấp nập đi chơi lễ: Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi - Ảnh 3.

Các du khách xếp hàng chờ tàu ở New York ngày 22-12 – Ảnh: REUTERS

Đến nay, các quan chức Mỹ chủ yếu đưa ra cảnh báo đối với những người chưa tiêm ngừa COVID-19, còn những người đã tiêm ngừa đầy đủ có thể thoải mái đi du lịch hoặc đoàn tụ cùng gia đình.

Tuy nhiên với một số người, kế hoạch Giáng sinh không phải lúc nào cũng trọn vẹn. Cô Reneé Rosenthal cho biết chương trình múa mà cô và bạn tính đi xem vừa bị hủy vì nhiều vũ công mắc COVID-19. 

Cô cũng bỏ luôn vé vào Bảo tàng Metropolitan Museum of Art khi chứng kiến hàng dài người xếp hàng trình chứng nhận tiêm ngừa.

Do biến thể Omicron, tại New York, lễ đón năm mới truyền thống nổi tiếng với màn hạ cầu pha lê trong đêm giao thừa cũng sẽ giới hạn 15.000 người tham dự, chỉ bằng 1/4 so với những năm trước đại dịch.

Người Mỹ tấp nập đi chơi lễ: Chúng tôi quyết định sẽ không sống trong sợ hãi - Ảnh 4.

Nhiều người xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Washington, Mỹ, để chuẩn bị cho đợt lễ cuối năm – Ảnh: REUTERSBáo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất