Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 dạng kẹo dẻo

Công ty Dược phẩm NanoViricides của Mỹ đang nghiên cứu phát triển một loại thuốc điều trị Covid-19 dạng nhai như dạng kẹo dẻo có tên là NV-CoV-2. Sản phẩm này được sử dụng cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ chưa phải nhập viện.

Tin vui: Nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 dạng kẹo dẻo
Loại thuốc điều trị Covid-19 dạng kẹo dẻo có ưu điểm không gây phản ứng miễn dịch hay dị ứng. (Nguồn: Benzinga)

Hãng dược phẩm trên cho biết, loại thuốc nhai hiệu quả hơn là dạng thuốc uống vì được hấp thu một phần dưới lưỡi, tránh đi qua đường tiêu hóa nên không bị các men tiêu hóa phá hủy.

Trước đó, NanoViricides cũng đã phát triển thuốc NV-CoV-2 dạng tiêm bắp để điều trị các trường hợp bệnh Covid-19 nặng chưa cần nhập viện. Đặc điểm nổi bật của loại thuốc này là không gây phản ứng miễn dịch hay dị ứng.

Trong nhiều nghiên cứu trên động vật, thuốc tiêm bắp này không gây phản ứng có hại tại chỗ tiêm hoặc các tác dụng phụ khác. Không chỉ thế, NV-CoV-2 an toàn và dung nạp tốt với liều lượng rất cao cho liều dùng một lần hoặc chia thành nhiều liều. Liều tối đa vẫn có thể dung nạp được là 1.500 mg/kg.

Bên cạnh đó, các kết quả nghiên cứu còn cho thấy NV-CoV-2 có thể chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2. Ngoài ra, NV-CoV-2 cũng có tác dụng vô hiệu hóa chính các phần tử virus bên ngoài tế bào.

Ngoài loại thuốc tiêm bắp tay, hãng cũng đang nghiên cứu các thuốc NV-CoV-2 và NV-CoV-2-R dạng hít trực tiếp vào phổi thông qua một máy phun sương.

Chủ tịch NanoViricides Anil Diwan cho biết, hiện hãng đang chuẩn bị các tài liệu đệ trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin phép bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng trên người.

NanoViricides là một hãng dược phẩm hàng đầu của Mỹ trong việc phát triển các liệu pháp chống virus hiệu quả cao dựa trên nền tảng công nghệ nano mới.

Doanh nghiệp này nắm giữ giấy phép độc quyền vĩnh viễn trên toàn thế giới với một số loại thuốc có cơ chế nhắm mục tiêu cụ thể để điều trị các bệnh do virus ở người như: Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV / AIDS), Virus viêm gan B (HBV), Virus viêm gan C (HCV) ), Bệnh dại, Virus Herpes Simplex (HSV-1 và HSV-2), Virus Varicella-Zoster (VZV), Virus cúm và cúm gà châu Á, virus sốt xuất huyết, virus viêm não Nhật Bản, virus West Nile và virus Ebola / Marburg.

Nhà khoa học Nga đánh giá về vaccine xịt mũi chống Covid-19 Nhà khoa học Nga đánh giá về vaccine xịt mũi chống Covid-19

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya (Nga), ông Alexander Gintsburg cho biết về loại …

Vaccine Covid-19 Moderna: Chuyên gia y tế tiết lộ tỷ lệ viêm cơ tim ở người trẻ tuổi Vaccine Covid-19 Moderna: Chuyên gia y tế tiết lộ tỷ lệ viêm cơ tim ở người trẻ tuổi

Viêm cơ tim là gì? Tỷ lệ mắc viêm cơ tim khi tiêm vaccine Moderna cao hơn Pfizer? Các loại vaccine khác có gây biến …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất