Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Ngày mai 10-1, Vườn quốc gia Bù Gia Mập mở cửa đón du khách trở lại


Ngày mai 10-1, Vườn quốc gia Bù Gia Mập mở cửa đón du khách trở lại - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan trải nghiệm tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập phải tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch 5K của Bộ Y tế.

Cụ thể, du khách có chứng nhận tiêm chủng “thẻ xanh” trên sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến vườn.

Du khách phải trực tiếp đến điểm thu phí để khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID và quét mã QR, nộp phí tham quan. Đồng thời, du khách phải thực hiện đúng quy định về tham quan của vườn.

Ban quản lý vườn quốc gia lưu ý, khách đến từ khu vực có vùng dịch thuộc cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh), cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ trước khi vào vườn.

Ngày mai 10-1, Vườn quốc gia Bù Gia Mập mở cửa đón du khách trở lại - Ảnh 2.

Những thác nước hoang dã luôn thu hút được du khách ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập – Ảnh: N.N.

Khách đến từ khu vực có cấp độ dịch là cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam), đối với người đã tiêm vắc xin COVID-19 (ít nhất 1 liều có chứng nhận tiêm chủng) đã qua 14 ngày hoặc khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng), có kết quả xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ trước khi vào vườn.

Ban quản lý vườn quốc gia khuyến cáo không tiếp nhận tham quan đối với khách đến từ khu vực có cấp độ dịch là cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, tương ứng với màu đỏ) và người chưa tiêm vắc xin COVID-19.

Bình Phước đã bỏ tất cả các chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn tỉnh, do đó du khách nếu đáp ứng được các yêu cầu trên khi đến địa phương này sẽ không còn phải cách ly y tế như trước đây.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 25.601,18 ha. Vườn hiện có 1.117 loài thực vật. Vườn có nhiều cây họ đậu quý hiếm như cẩm lai, gõ đỏ, giáng hương, trầm hương, kim giao và 278 giống cây dùng làm thuốc.

Về động vật, Vườn có hơn 400 loài. Trong đó thú có 105 loài thì có tới 30 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam; chim có 246 loài, có 10 loài đang bị đe dọa tuyệt chủng như hồng hoàng, gà lôi hồng tía, dù dì phương đông, niệc mỏ vằn, chim công, gà tiền mặt đỏ, gà so cổ hung, chim yến hồng xám… bò sát trên 70 loài, có 16 loài ghi trong sách đỏ.

Vườn là nơi cư trú của các loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam như gấu chó, báo gấm, sói lửa, bò tót, gà tiền mặt đỏ, voi… Đặc biệt là nhiều loài động vật thuộc bộ linh trưởng như khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ, voọc ngũ sắc, vượn đen má vàng…Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất