Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Ngày đầu tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi

Học sinh Hà Nội ngày đầu tiêm vaccine Covid-19
Những học sinh Hà Nội đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19.

Nhiều điểm trường sắp xếp học sinh khối 12 tiêm trước, hạ dần độ tuổi theo kế hoạch.

Theo ghi nhận tại điểm tiêm trường THPT Quang Trung (quận Đống Đa), ngay từ 7h30 sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình tới trường để chuẩn bị tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19.

Trước đó, nhà trường đã bố trí phân làn giãn cách để học sinh và phụ huynh vào trường theo lối đi riêng, tất cả đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào khu vực khai báo thông tin.

Học sinh Hà Nội ngày đầu tiêm vaccine Covid-19

Học sinh đều được yêu cầu khai báo vào phiếu điều tra thông tin cá nhân các thông tin dịch tễ, bệnh nền cần thiết phục vụ công tác sàng lọc trước tiêm vaccine Covid-19.

Trong buổi sáng hôm nay, trường THPT Quang Trung tiến hành tiêm vaccine cho 662 học sinh khối 12, nhà trường cũng bố trí ghế ngồi kê sẵn tại sân trường để các em ngồi giãn cách đảm bảo an toàn dịch. Lần lượt từng nhóm học sinh sẽ được gọi theo danh sách di chuyển vào khu vực tiêm.

Sở Y tế sẽ sử dụng 304.140 liều vaccine Comirnaty (Pfizer) được phân bổ lần này để thực hiện tiêm mũi một cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội. Kế hoạch tiêm sẽ theo lộ trình hạ dần độ tuổi.

Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi một trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Có tổng cộng 5 dây chuyền tiêm vaccine Covid-19 được bố trí tại nhiều phòng trong khuôn viên trường. Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine phòng ngừa Covid-19 và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Học sinh Hà Nội ngày đầu tiêm vaccine Covid-19
Quảng Ninh: Học sinh 8 xã, thị trấn tạm dừng đến trường vì Covid-19 Quảng Ninh: Học sinh 8 xã, thị trấn tạm dừng đến trường vì Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa tạm …

Hà Nội: Học sinh THPT sẽ đi học trực tiếp tại trường từ đầu tháng 12? Hà Nội: Học sinh THPT sẽ đi học trực tiếp tại trường từ đầu tháng 12?

Theo dự kiến, đầu tháng 12 tới, học sinh THPT Hà Nội sẽ đi học trực tiếp tại trường.Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất