Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Nga sắp trình làng vaccine Covid-19 cho trẻ em

Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga. (Nguồn: AFP)
Vaccine cho trẻ em trên nền tảng Sputnik V của Nga đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. (Nguồn: AFP)

Thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Liên bang Nga Mikhail Murashko tuyên bố trong chuyến công tác tại tỉnh Ryazan hôm 6/11.

Ông Mikhail Murashko cho hay, giới chức y tế Nga nhận thấy rằng số trẻ em bị mắc Covid-19 ngày càng nhiều hơn, riêng tại Ryazan đã có hơn 3.000 trẻ em đang được các nhân viên y tế chăm sóc.

Việc bảo vệ trẻ em là điều rất quan trọng và các thử nghiệm cuối cùng của một loại vaccine bào chế mới đang được thực hiện. Loại vaccine này được phát triển trên nền tảng của vaccine Sputnik V, vốn đã được chứng minh an toàn và hiệu quả.

Trước đó, ngày 23/9, Bộ Y tế Nga thông báo đã nhận được văn bản đăng ký vaccine ngừa Covid-19 cho thanh thiếu niên của Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh quốc gia Gamaleya.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế Nga cho biết trong 24 giờ qua, quốc gia châu Âu này có thêm 41.335 ca mắc mới – mức cao nhất ghi nhận trong một ngày kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nâng tổng số ca mắc lên 8.755.930 người.

Với 1.188 bệnh nhân Covid-19 tử vong, tổng số trường hợp không qua khỏi ở Nga lên tới 245.635 người.

Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả đã đủ thuyết phục các bậc phụ huynh? Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả đã đủ thuyết phục các bậc phụ huynh?

Vaccine Covid-19 của Pfizer đang được chủng ngừa phổ biến cho trẻ trên 12 tuổi ở Mỹ. Nhưng với trẻ từ 5-11 tuổi, có một …

Covid-19: Sputnik V sắp có phiên bản cực tiện, Mỹ nêu điều kiện vaccine Nga được vào 'danh sách xanh' Covid-19: Sputnik V sắp có phiên bản cực tiện, Mỹ nêu điều kiện vaccine Nga được vào ‘danh sách xanh’

Ngày 26/10, Tổng giám đốc Công ty dược phẩm Generium của Nga Daniil Talansky cho biết, công ty này đang phát triển và xin phép …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất