Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Nga ghi nhận ngày kỷ lục 41.335 ca mắc mới; lây nhiễm cộng đồng gia tăng ở Lào

Covid-19: Nga ghi nhận ngày có 41.335 ca mắc mới; Tại Lào, lây nhiễm nhiều trong cộng đồng
Hiện Nga là nước ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao thứ hai thế giới do tỷ lệ người dân tiêm vaccine khá thấp (chưa đến 35% dân số). (Nguồn: Anadolu Agency)

Công bố báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước ngày 6/11, Bộ Y tế Nga cho biết trong 24 giờ qua ghi nhận 41.335 ca mắc mới – mức cao nhất ghi nhận trong một ngày kể từ khi dịch bùng phát. Ngoài ra, nước này có thêm 1.188 bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi.

Những con số trên phản ánh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Nga, trong khi biện pháp đóng cửa toàn bộ công sở, nhà máy…. trong một tuần mà giới chức Nga áp đặt để phòng chống dịch bệnh sắp hết hiệu lực.

Hiện nhiều địa phương của Nga đang chuẩn bị sẵn sàng gia hạn biện pháp này. Tuy nhiên, có nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn khôi phục hoạt động bình thường từ ngày 8/11.

Hiện Nga là nước ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao thứ hai thế giới, sau Mỹ. Một phần nguyên nhân là do tỷ lệ người dân tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nước này khá thấp, chưa đến 35% dân số.

Với chủ trương sống chung an toàn với Covid-19, chính phủ Nga khẳng định sẽ không tái áp đặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như trước đây để đảm bảo nền kinh tế tiếp tục vận hành sau thời gian dài ngưng trệ.

* Ngày 6/11, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này có 960 ca mắc mới Covid-19, trong đó có tới 955 ca cộng đồng, còn lại là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 45.980 người.

Bộ trên thông báo số ca mắc mới Covid-19 tại nước này vẫn ở mức cao và lan rộng ra 15/18 tỉnh, thành. Thủ đô Vientiane tiếp tục là tâm dịch khi ghi nhận 449 ca cộng đồng trong một ngày.

Đáng chú ý, tỉnh Luang Namtha và Luang Prabang tiếp tục có số ca lây nhiễm cộng đồng vượt mức 100 trường hợp trong 24 giờ.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong do Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi từ đầu dịch đến nay lên 81 người. Như vậy, chỉ tính riêng từ đầu tháng 11 đến nay, Lào có 16 trường hợp tử vong do Covid-19.

Trước tình hình trên, chính phủ Lào yêu cầu đóng cửa các nhà máy công nghiệp và doanh nghiệp trong khu vực có lây nhiễm trong nhà máy và cộng đồng.

Ngoại trừ nhà máy được Ủy ban Chuyên trách cấp phép, nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch đã được ban hành.

Đơn vị nào chưa hợp tác và không tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 phải tạm ngừng hoạt động để được xem xét trước khi mở cửa trở lại.

Chính phủ Lào cũng yêu cầu cá nhân nhập cảnh vào nước này theo sự cho phép của Ủy ban Chuyên trách cần cài đặt và đăng ký ứng dụng LaoKYC trên thiết bị di động để sử dụng dịch vụ “Lao Susu” và tạo mã tiêm vaccine để sử dụng như thẻ xác nhận tiêm chủng.

Covid-19 thế giới 19/10: Số ca mắc ở Nga cán mốc 8 triệu; Đức chuẩn bị dỡ bỏ phong tỏa; nóng chuyện tiêm vaccine cho trẻ em Covid-19 thế giới 19/10: Số ca mắc ở Nga cán mốc 8 triệu; Đức chuẩn bị dỡ bỏ phong tỏa; nóng chuyện tiêm vaccine cho trẻ em

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 241,9 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,92 triệu ca …

Covid-19 ở Đông Nam Á: Diễn biến phức tạp tại thủ đô của Lào, Malaysia hoàn thành tiêm chủng 66% dân số Covid-19 ở Đông Nam Á: Diễn biến phức tạp tại thủ đô của Lào, Malaysia hoàn thành tiêm chủng 66% dân số

Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại thủ đô Vientiane của Lào khi có số ca cộng đồng tăng vọt trong …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất