Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

‘Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt vì xương còn yếu’


Đội Hà Nội cho biết quan điểm: “Việc triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là vinh dự của cá nhân Hùng Dũng và CLB Hà Nội. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có một số vấn đề khiến bộ phận y tế của CLB lo lắng: Quá trình hồi phục của Hùng Dũng đang có diễn tiến rất ổn dưới sự phối hợp của bộ phận y tế CLB bóng đá Hà Nội, Trung tâm PVF. Chỉ 7 tháng sau khi bị chấn thương nặng, Hùng Dũng đã có thể trở lại tập luyện với bóng.

Tuy nhiên, bộ phận y tế PVF đưa ra khuyến cáo: Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 1/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện và có giáo trình phù hợp”.

‘Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt vì xương còn yếu’  - ảnh 1

CLB Hà Nội không muốn Hùng Dũng quá vội vàng

Chuyên gia người Hàn Quốc, Trưởng bộ phận y tế của đội Hà Nội Kim Kwang-jae của CLB và các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao hay bác sĩ điều trị cho Hùng Dũng được CLB Hà Nội xin ý kiến đều chung nhận định: “Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 7 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

‘Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt vì xương còn yếu’  - ảnh 2

Thầy Park thăm hỏi Hùng Dũng sau khi anh phẫu thuật hồi tháng 3.2021

ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP

n

Ông Kim cho biết: “Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại”

Theo đội Hà Nội, các chuyên gia y tế đều cho rằng, thời điểm này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị, tập luyện. Cộng với tâm lý sốt ruột để trở lại tập luyện, thi đấu có thể phá hỏng thành quả suốt 8 tháng qua. Nhìn rộng ra quốc tế, các trường hợp tương tự như Hùng Dũng có quãng thời gian tập luyện trở lại như sau: Luke Shaw (10 tháng), Coleman (10 tháng), James McCarthy (1 năm)…dù các cầu thủ này đều là các cầu thủ có tố chất sức khỏe tốt, điều kiện chữa trị hàng đầu thế giới tại Anh.

Từ những yếu tố nêu trên, bộ phận y tế CLB bóng đá Hà Nội tin rằng việc Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển, tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của CLB và các chuyên gia y tế đầu ngành và đặc biệt tuân thủ theo giáo án của PVF là tốt nhất cho cầu thủ này ở thời điểm hiện tại và tương lai về sau.

CLB Hà Nội mong muốn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có quyết định phù hợp nhất trong việc triệu tập cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển quốc gia.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất