Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Nếu hòa nhau trận cuối, U 23 Việt Nam và Myanmar sẽ đá 11m luân lưu


Tình hình bảng I vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2022 hiện nay đang đặt 2 đội U.23 Việt Nam và U.23 Myanmar vào tình thế nếu hòa nhau trong trận cuối cùng thì họ phải đấu súng với nhau để quyết định đội chiến thắng giành quyền lọt vào vòng chung kết, còn đội thua thì phải chờ xem có được vé vớt không. Sở dĩ có thể dẫn đến tình hình này là vì cả U.23 Việt Nam lẫn U.23 Myanmar cùng thắng 1-0 trước U.23 Đài Loan và gặp nhau trận cuối.

Theo quy định của điều lệ giải khi các đội bằng nhau về điểm, các tiêu chí sau sẽ được áp dụng theo thứ tự để xác định thứ hạng: 1/ Điểm trong trận đối đầu giữa các đội với nhau; 2/ Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm nhau, 3/Bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm nhau; 4/ Nếu có nhiều hơn hai đội bằng điểm nhau và sau khi áp dụng tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên vẫn có kết quả bằng nhau thì, tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên sẽ được áp dụng lại riêng cho nhóm phụ bằng nhau này; 5/ Hiệu số bàn thắng bại trong tất cả các trận đấu vòng bảng; 6/ Bàn thắng được ghi trong tất cả các trận đấu vòng bảng; 7/ Đá luân lưu nếu hai đội hòa nhau và gặp nhau ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng; 8/ Điểm kỷ luật (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ do hai thẻ vàng = 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, thẻ vàng tiếp theo là thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm).

Nếu hòa nhau trận cuối, U 23 Việt Nam và Myanmar sẽ đá 11m luân lưu - ảnh 1

U 23 Việt Nam thi đấu đối kháng

Như vậy 2 đội U.23 Việt Nam và Myanmar nếu hòa nhau sẽ bằng tất cả các chỉ số theo 6 tiêu chí đầu và sẽ buộc phải bước vào tiêu chí thứ 7 là đá 11m để phân thắng bại. Đội nào thắng sẽ đứng đầu bảng và đội thua xếp nhì. Như vậy tiêu chí thứ 8 là chỉ số fair play sẽ không được áp dụng trong trường hợp này. Rõ ràng HLV Park Hang-seo và đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ phải tăng cường sút 11m trong các buổi tập sắp tới để nếu phải xảy ra kết quả hòa với Myanmar thì vẫn có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng đến việc giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu.

n

Nếu hòa nhau trận cuối, U 23 Việt Nam và Myanmar sẽ đá 11m luân lưu - ảnh 2

HLv Park Hang-seo đang chỉ cho Bùi Hoàng Việt Anh cách phòng ngự

Tại vòng loại giải U.23 châu Á 2022 hiện tại cũng có một khả năng tương tự có thể xảy ra ở bảng E khi 4 đội Oman, UAE, Ấn Độ và Kygryzstan cùng 3 điểm và cùng hiệu số 2-2. Tối nay lúc 19 giờ 50 UAE sẽ gặp Oman và lúc 23 giờ 30, Ấn Độ gặp Kygryzstan. Lẽ ra AFC phải sắp 2 trận này đá cùng giờ thì hợp lý hơn vì đặt trường hợp 2 trận đều hòa cùng tỉ số thì bắt buộc họ phải đá 1m luân lưu trên sân để xác định 2 đội thắng. Sau đó 2 đội thắng này lại phải so chỉ số fair play để chọn đội xếp trên thì mới đúng. Nhưng việc có trận đá trước trận đá sau phần nào đó sẽ không công bằng nếu họ hòa nhau.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất