Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Mỹ mạnh tay trừng trị vấn nạn thẻ vaccine Covid-19 giả

Trong những tháng qua, Mỹ bắt được nhiều chiếc thẻ COVID-19 giả SKĐS
Trong những tháng qua, Mỹ bắt được nhiều chiếc thẻ vaccine Covid-19 giả. (Nguồn: Sức khỏe&Đời sống)

Trong nhiều tháng qua, các vụ bắt giả hàng giả liên quan tới Covid-19 ngày càng gia tăng. Đơn cử, từ tháng 8, các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ làm việc tại Sân bay Quốc tế O’Hare đã chặn được 3 lô hàng thẻ vaccine Covid-19 giả khác nhau, cùng nhiều lô hàng khác liên quan đến Covid-19 như các bộ xét nghiệm tại nhà đến những loại thuốc Covid-19 được chào hàng nhưng chưa được phê duyệt.

Bà LaFonda Sutton-Burke, Giám đốc Lực lượng các chiến dịch hiện trường của Cảnh sát CBP Chicago lý giải: “Nhu cầu thẻ vaccine Covid-19 giả bùng phát vì yêu cầu của chính phủ về việc mọi công dân Mỹ phải xuất trình thẻ vaccine Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) để vào hầu hết mọi địa điểm. Nhiều người phản đối việc tiêm vaccine Covid-19 đã tìm cách mua những chiếc thẻ giả”.

Các công ty an ninh mạng tại Mỹ báo cáo số lượng người bán thẻ giả trên các web đen tăng lên. FBI Chicago cảnh báo rằng việc tạo hoặc mua thẻ tiêm chủng giả có thể là một hành vi phạm tội, có thể bị phạt từ 5 đến 10 năm tù.

Chloe Mrozak, 25 tuổi, ở Oak Lawn bị chính quyền Hawaii bắt giữ vào tháng 8 và bị buộc tội sử dụng thẻ vaccine Covid-19 giả nhằm đáp ứng các yêu cầu đối với khách du lịch. Cảnh sát cho biết trên chiếc thẻ giả của Mrozak, loại vaccine “Moderna” được viết tên thành “Maderna”.

Bang Illinoi của Mỹ chuẩn bị áp dụng luật mới cho phép các công dân hoạt động như cơ quan giám sát tiêm chủng và khởi kiện dân sự chống lại những người sử dụng thẻ vaccine Covid-19 giả mạo tại các buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao-những nơi cần phải có thẻ tiêm chủng.

Theo luật mới, những người tạo hoặc sử dụng những thẻ Covid-19 giả có thể phải nộp phạt lên tới 10 nghìn USD.

So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc

Hiện tại, đại dịch Covid-19 về cơ bản đã trở thành đại dịch Delta, vì biến thể này chiếm hơn 90% các ca bệnh trên …

Biến thể delta có bị đánh bại bởi vaccine Covid-19? Biến thể delta có bị đánh bại bởi vaccine Covid-19?

Vaccine Covid-19 làm giảm đáng kể nguy cơ trở nặng và tử vong nhưng đối mặt với thách thức ngăn ngừa biến thể Delta lây …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất