Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Một nửa số ca nhiễm biến thể Omicron nhưng không có triệu chứng quen thuộc

Anh: Một nửa số ca nhiễm biến thể Omicron nhưng không có triệu chứng quen thuộc. (Nguồn: News-medical)
Một nửa số ca nhiễm biến thể Omicron tại Anh không có triệu chứng quen thuộc. (Nguồn: News-medical)

Anh là một trong những nước có số ca nhiễm Omicron nhiều nhất thế giới. Giới chuyên gia cho biết, thông qua kết quả xét nghiệm, các bệnh nhân Omicron ở Anh không có những dấu hiệu quen thuộc. Thay vào đó, họ trải qua các cảm giác giống cảm lạnh khiến họ không nghĩ mình mắc bệnh.

Đây là kết quả ghi nhận từ một chuỗi nghiên cứu cho thấy Omicron gây bệnh nhẹ hơn các chủng khác. Báo cáo chính thức đầu tiên của Vương quốc Anh cho thấy nguy cơ nhập viện do nhiễm Omicron thấp hơn từ 50-70% so với Delta.

Các quan chức y tế nhiều lần khẳng định các mũi tiêm vaccine tăng cường chống lại Omicron và mang lại cơ hội tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Ứng dụng Nghiên cứu các triệu chứng của Anh đã theo dõi các ca bệnh kể từ những ngày đầu của đại dịch.

Theo phân tích mới nhất, chỉ một nửa số người đang mắc Covid-19 trải qua 3 triệu chứng quen thuộc trước đây là sốt, ho, mất khứu giác hoặc vị giác.

Các chuyên gia cho biết: “Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, vì chính phủ Anh chưa bao giờ cập nhật hướng dẫn về các triệu chứng Covid-19 ngoài 3 triệu chứng trên”.

Hiện tại, 5 triệu chứng phổ biến được bệnh nhân báo cáo trên ứng dụng là sổ mũi, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi, đau họng. Sương mù não (giảm trí nhớ, mất tập trung) cũng là một triệu chứng hay gặp ở các bệnh nhân Anh.

Giáo sư Tim Spector cho biết: “Số lượng các ca bệnh có triệu chứng mới đã bùng nổ trong tuần qua. Đây là sự thay đổi nhảy vọt nhất tôi từng biết kể từ khi có Ứng dụng Nghiên cứu các triệu chứng”.

“Trong khi các con số cho thấy một bức tranh đáng lo ngại, tin tốt là dữ liệu sơ bộ của chúng tôi, dựa trên khoảng 2.500 ca, thể hiện Omicron nhẹ hơn Delta. Tuy nhiên, biến thể này sẽ lây nhiễm sang nhiều người khác trước khi hết năm”.

“Để làm chậm sự lây lan, lời khuyên của tôi tiếp tục là tránh tụ tập trong nhà. Nếu bạn gặp gỡ mọi người, hãy đảm bảo không ai có triệu chứng cảm lạnh và tiêm phòng đầy đủ”.

Liều vaccine tăng cường là cách tốt nhất bảo vệ cơ thể chống lại Omicron, với dữ liệu ban đầu cho thấy hiệu quả lên tới 75%.

Tiến sĩ Jenny Harries nói: “Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có khả năng hãy tiêm mũi tăng cường. Đó là cách phòng thủ tốt nhất mà chúng ta có để chống lại biến thể mới rất dễ lây lan này”.

Nhật Bản: Không dùng thuốc Ronapreve điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể Omicron Nhật Bản: Không dùng thuốc Ronapreve điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể Omicron

Bộ Y tế Nhật Bản cho rằng, thuốc kháng thể Ronapreve có hiệu quả thấp trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể Omicron.

Tăng cường tiêm chủng vaccine Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron Tăng cường tiêm chủng vaccine Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron

Thủ tướng yêu cầu chậm nhất ngày 31/12, phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên (trừ trường hợp …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất