Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Miễn dịch tự nhiên sau khi mắc Covid-19 thể nhẹ chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn

Miễn dịch tự nhiên sau khi mắc Covid-19 thể nhẹ chỉ tồn tại trong thời gian tương đối ngắn
Ảnh đồ họa của virus SARS-CoV-2 . (Nguồn: WHO)

Một nghiên cứu của Đại học Adelaide (Australia) vừa được công bố mới đây cho thấy, tất cả những người từng mắc Covid-19 thể nhẹ vẫn có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 trong thời gian một năm. Tuy nhiên, những người này vẫn có thể tái nhiễm khi gặp các biến thể mới.

Khi thực hiện, nhóm nghiên cứu đã theo dõi 43 người mắc Covid-19 thể nhẹ. Kết quả cho thấy, có 90% số người vẫn còn kháng thể tồn tại sau 12 tháng. Tuy nhiên, chỉ có 51,2% số người có kháng thể có khả năng chống lại chủng virus SARS-CoV-2 gốc, 44,2% số người có kháng thể có thể vô hiệu hóa biến thể Alpha.

Đáng chú ý, sau 12 tháng nhiễm bệnh, chỉ 16,2% số người có các kháng thể trung hòa có khả năng chống lại biến thể Delta (chủng mới đang lưu hành hiện nay), đối với biến thể Gamma là 11,6% và biến thể Beta là 4,6%.

Nghiên cứu cũng cho thấy, sau khi hồi phục 12 tháng, những người từng bị mắc Covid-19 thể nhẹ dễ bị tái nhiễm với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Kết quả nghiên cứu đã củng cố thêm tầm quan trọng của mũi tiêm vaccine nhắc lại hàng năm để chống lại các biến thể mới, tương tự như tiêm vaccine cúm mùa.

Báo cáo mới: Phụ nữ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 Báo cáo mới: Phụ nữ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19

Ngày 22/11, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) cảnh báo, phụ nữ và người di cư là những …

Hơn 100 triệu người đang mắc hội chứng Covid-19 kéo dài Hơn 100 triệu người đang mắc hội chứng Covid-19 kéo dài

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), hơn 40% ca mắc Covid-19 trên thế giới có triệu chứng kéo …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất