Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Mbappe trở thành gương mặt tiêu biểu của Olympic Paris 2024


Ấn bản của tờ L’Equipe với hình ảnh của Mbappe cùng nữ VĐV bóng ném Cleopatre Darleux tiêu biểu cho thể thao Pháp, và cũng là đại diện của thành phố đăng cai Paris trong lần chẵn 100 năm sau lần đăng cai năm 1924.

Mbappe trở thành gương mặt tiêu biểu của Olympic Paris 2024 - ảnh 1

Mbappe cùng nữ VĐV bóng ném Cleopatre Darleux trên trang bìa tờ L’Equipe trong ấn bản đặc biệt

Với vai trò này, Mbappe được cho là rất khó tách rời khỏi đội bóng thủ đô nước Pháp, dù hiện hợp đồng chỉ còn 1 năm cuối, và sẽ được tự do đàm phán chuyển đến 1 đội bóng mới nếu muốn từ đầu năm 2022. Trong khi đó ban lãnh đạo PSG cho đến giờ vẫn luôn tin tưởng sẽ thuyết phục ngôi sao này ký gia hạn vì những cam kết của mình liên quan tới Olympic 2024.

Gần đây, mẹ của Mbappe, bà Fayza Lamari trả lời phỏng vấn tờ Le Parisien tiết lộ con trai mình muốn gắn bó với đội bóng sẽ được ưu tiên cho các vai trò ở Olympic 2024, cũng như được đảm bảo thi đấu tại kỳ thế vận hội này cùng tuyển Olympic Pháp hướng tới mục tiêu đoạt HCV môn bóng đá nam.

Sự gút mắc giữa Mbappe và PSG quanh sự kiện Olympic từng xảy ra ở mùa hè qua, khi ngôi sao này muốn dự Olympic 2020 tại Nhật Bản thi đấu lại trong năm 2021, nhưng giờ chót vì chuyện hợp đồng gia hạn khiến 2 bên bất đồng, để rồi cầu thủ này không thể tham dự như mong muốn.

n

Mbappe trở thành gương mặt tiêu biểu của Olympic Paris 2024 - ảnh 2

Mbappe hiện vẫn là trụ cột không thể thiếu của PSG

Do đó, tại Olympic 2024 ở Paris, Mbappe trong bài viết riêng cho tờ L’Equipe nói về giấc mơ dự Olympic của mình đã xác định bất kể ở đâu, PSG hay nếu đến Real Madrid, thì quyết tâm của anh phải được dự thế vận hội sau lần xem và rất ấn tượng kể từ Olympic London 2012, năm anh mới 13 tuổi.

Chính do vậy, và những thay đổi ở ban lãnh đạo PSG về xác định vai trò của Mbappe tại Olympic 2024, hiện đang có nhiều chuyển biến tốt đẹp gần đây để mở ra cơ hội lớn thuyết phục được ngôi sao này gia hạn hợp đồng mới ngay trước năm 2021 kết thúc.

Nếu khả năng này thành công, thì CLB Real Madrid phải ngậm ngùi với ý định của mình lâu nay tìm cách chiêu mộ Mbappe sẽ bất thành, vì nước Pháp đã đưa vai trò của tiền đạo này vào Olympic 2024 quá lớn và khó tách rời được với CLB PSG.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất