Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Mafia Ý bị bắt sau 20 năm vì… Google Maps


Mafia Ý bị bắt sau 20 năm vì... Google Maps - Ảnh 1.

Cảnh sát phát hiện một trong hai người đàn ông xuất hiện trên Google Maps là tên mafia đang lẩn trốn – Ảnh: GOOGLE MAPS

Gioacchino Gammino, một kẻ giết người bị kết án nằm trong số những tên xã hội đen bị truy nã gắt gao nhất ở Ý, đã bị bắt tại Galapagar, một thị trấn gần Madrid, Tây Ban Nha.

Theo báo Guardian, Gammino đã sống tại nơi này nhiều năm dưới cái tên Manuel, kết hôn, làm đầu bếp và sở hữu một cửa hàng rau củ.

Cảnh sát Sicily (Ý) đã truy tìm Gammino (61 tuổi) và ban hành lệnh bắt giữ ở châu Âu vào năm 2014.

Cảnh sát lần theo Gammino tới Tây Ban Nha và bắt được hắn nhờ chế độ xem đường phố (Google Street View) của ứng dụng Google Maps.

Công cụ của ứng dụng chỉ đường Google Maps chụp được ảnh hai người đàn ông đang trò chuyện bên ngoài một cửa hàng rau củ có tên El Huerto de Manu (Vườn của Manu) ở Galapagar.

Cảnh sát nhận thấy một trong hai người đàn ông nhìn giống với Gammino, nhưng chỉ có thể xác nhận danh tính của Gammino khi họ tìm hiểu nhà hàng La Cocina de Manu (Bếp của Manu) gần đó.

Cảnh sát tìm thấy bức ảnh của Gammino mặc trang phục đầu bếp trên trang Facebook của nhà hàng La Cocina de Manu. Gammino bị nhận diện vì vết sẹo ở bên trái cằm. Thực đơn của nhà hàng bao gồm món ăn kiểu truyền thống của người Sicily.

Gammino bị bắt vào ngày 17-12 nhưng thông tin về vụ bắt được giữ kín cho đến khi báo La Repubblica của Ý đưa tin ngày 5-1. 

Sau 20 năm lẩn trốn, Gammino nghĩ mình đã cắt đứt mọi quan hệ với Sicily, một hòn đảo xinh đẹp ở Địa Trung Hải và nổi tiếng với những tay mafia sừng sỏ. Khi bị bắt, Gammino hỏi: “Làm sao anh tìm được tôi? Tôi đã không gọi về nhà trong suốt 10 năm”.

Gammino thuộc một gia tộc mafia ở thành phố Agrigento, Sicily. Hắn bị bắt lần đầu vào năm 1984 sau khi bị thẩm phán chống mafia nổi tiếng Giovanni Falcone điều tra. Giovanni Falcone sau này bị mafia ám sát trong vụ đánh bom xe vào năm 1992.

Gammino bị truy nã vì tội giết người và nhiều tội danh khác liên quan đến mafia. Hắn bị bắt lần thứ hai ở Barcelona vào năm 1998. Năm 2002, Gammino trốn thoát khi đang thụ án chung thân tại nhà tù Rebibbia ở Rome.

Đây không phải là lần đầu tiên một thành viên mafia bị bắt nhờ sự trợ giúp của Internet. Vào tháng 3-2021, Mark Feren Claude Biart đã bị bắt ở Caribe sau khi xuất hiện trong video nấu ăn trên YouTube. Biart đã trốn chạy kể từ năm 2014 vì tội buôn bán cocaine ở Hà Lan cho gia tộc Cacciola của băng đảng mafia ‘Ndrangheta.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất