Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Lý do hôm nay (4/1) 1 quận ở TP. Hồ Chí Minh chưa học trực tiếp

Lý do hôm nay 1 quận ở TP. Hồ Chí Minh chưa học trực tiếp
Lý do hôm nay 1 quận ở TP. Hồ Chí Minh chưa học trực tiếp. (Nguồn: Vietnamnet)

Chiều 4/1, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hồ Chí Minh, cho hay, hôm nay các khối học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đã trở lại trường học trực tiếp. Thời gian qua, dù các em và đội ngũ giáo viên đã rất nỗ lực học trực tuyến nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Trong buổi học đầu tiên, ở bậc THPT, học sinh khối 10 trở lại trường đạt 85%, khối 11 là 92%; khối 12 vẫn giữ sĩ số trên 98%. Ở bậc THCS, số học sinh khối 7 và 8 đi học đạt tỷ lệ trên 87%; riêng khối 9 vẫn giữ trên 96%.

Tuy nhiên, cá biệt tại Quận 4, ở bậc THCS học sinh khối 7, 8 chưa trở lại trường. Theo ông Tân, hiện các trường ở Quận 4 đã họp phụ huynh để tuyên truyền phụ huynh phối hợp với nhà trường cho học sinh trở lại học trực tiếp và dự kiến học sinh quận này sẽ đi học trực tiếp vào cuối tuần.

Về lo lắng của phụ huynh, học sinh chuyện kiểm tra học kỳ I, ông Tân cho biết, việc kiểm tra cuối kỳ không có áp lực nặng nề như một kỳ thi, mà chỉ đánh giá một kỳ học để có kế hoạch giúp học sinh học tốt hơn.

Đối với khối lớp 6, khi trở lại học, các em sẽ được thi trực tiếp. Ttrong trường hợp bất khả kháng, có thể tạo điều kiện phương thức thi tốt nhất cho các em.

Từ hôm nay, khoảng 680.000 học sinh lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến do dịch Covid-19. Các trường được chủ động sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp để làm sao số lượng học trực tiếp không quá 50% tổng số học sinh.

Với các trường dạy học cả ngày (bán trú), giờ học trên lớp không quá 8 tiết mỗi ngày. Các trường cũng có thể sử dụng thời khóa biểu linh hoạt, phối hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến.

Sau khi học sinh trở lại trường sẽ kiểm tra học kỳ trực tiếp. Riêng ở bậc tiểu học, khối 3, 4, 5 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến; khối 1 và 2 kiểm tra trực tiếp khi đi học trở lại.

Theo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, kết quả thí điểm hai tuần dạy trực tiếp với học sinh khối 9 và 12 là khả quan. Các trường đã có kinh nghiệm và phương án xử lý tốt với tình huống xuất hiện F0.

Mặt khác, hiện học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đã được tiêm đủ hai mũi vaccine, đủ lớn để có ý thức và kỹ năng phòng dịch.

Ở bản đồ cấp độ dịch toàn quốc, TP. Hồ Chí Minh thuộc cấp 2 – vùng vàng, tức mức nguy cơ trung bình

Hiện mỗi ngày thành phố vẫn ghi nhận hàng trăm ca Covid-19 mới. Trong khi đó, sau hơn 2 tuần lớp 9 và 12 trở lại trường, ghi nhận 60 F0 trong trường, trong đó 51 ca là học sinh (tính đến 26/12/2021), tất cả trường hợp này đã được xử lý theo quy trình.

GS. Nguyễn Thanh Liêm: Đã đến lúc nên xem Covid-19 như các bệnh truyền nhiễm khác GS. Nguyễn Thanh Liêm: Đã đến lúc nên xem Covid-19 như các bệnh truyền nhiễm khác

Đề cập đến tình hình dịch tại nước ta, GS. Nguyễn Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương) nêu quan điểm, không …

Hôm nay, gần 700 nghìn học sinh tại TP. Hồ Chí Minh trở lại trường Hôm nay, gần 700 nghìn học sinh tại TP. Hồ Chí Minh trở lại trường

Hôm nay (4/1), khoảng 680.000 học sinh TP. Hồ Chí Minh các khối lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp sau …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất