Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Lùi thời gian vòng loại U.21 để bảo đảm các đội bóng tiêm 2 mũi đầy đủ


Hôm nay 9.11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản số 2067 về việc thực hiện các quy định, hướng dẫn y tế của địa phương tổ chức vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021. Theo đó căn cứ vào những thông báo của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên liên quan đến việc thực hiện quy định tạm thời “thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19” cũng như căn cứ vào những diễn biến mới về tình hình dịch bệnh covid tại địa phương, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo việc thực hiện các quy định, hướng dẫn cụ thể về y tế của Hà Nội và Hưng Yên là hai địa điểm tổ chức vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 như sau.

Lùi thời gian vòng loại U.21 để bảo đảm các đội bóng tiêm 2 mũi đầy đủ - ảnh 1

Tuyển thủ U.23 tân binh Nguyễn Hai Long sẽ có mặt trong đội U.21 Hà Nội tham dự vòng loại U.21 quốc gia 2021

Cụ thể các thành viên tham dự giải 100% bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi văc xin, mũi 2 trước thời điểm khai mạc giải là 14 ngày trở lên hoặc F0 đã khỏi bệnh covid-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi giải diễn ra, ký cam kết quy định và chịu sự giám sát của chính quyền, thực hiện các quy định phòng chống dịch khác của địa phương. Trên tinh thần này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu tất cả các đội bóng đã đăng ký tham dự rà soát lại tình hình, lực lượng của đội mình nếu đảm bảo đúng các yêu cầu trên thì có thông báo khẳng định sẽ tham gia, hạn chót báo về Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước ngày 15.11. Nếu đội bóng nào không thể đáp ứng các yêu cầu trên đến ngày 15.11 mà không khẳng định xem như sẽ không tham dự giải.

Cũng để tạo điều kiện cho nhiều đội bóng hiện nay theo rà soát bước đầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải là đa số chỉ mới tiêm mũi 1 và mũi 2 sẽ tiêm trong tuần này đến đầu tuần sau, nên để đảm bảo theo quy định 14 ngày sau khi tiêm mũi 2 mới có thể tham gia, vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia sẽ lùi thời gian thi đấu vòng loại lại thay vì ngày 26.11 như dự kiến sẽ lùi ngày khởi tranh vào ngày 2.12.2021. Hiện tại theo thống kê của Phòng tổ chức thi đấu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải thì trong 22 đội đã đăng ký như điều lệ đã công bố, tỉ lê tiêm 2 mũi khá đầy đủ (chỉ còn vài trường hợp tiêm mũi 2) là khoảng 10-12 đội, tiêm một mũi và đa số chờ tiêm mũi 2 khoảng 8-9 đội và có khoảng 3-4 đội có cầu thủ tiêm một mũi nhưng cũng có cầu thủ chưa tiêm. Đây là những trường hợp khó có thể tham gia vì nếu chưa tiêm chắc chắn sẽ không đảm bảo đủ 2 mũi vắc xin theo quy định.

Lùi thời gian vòng loại U.21 để bảo đảm các đội bóng tiêm 2 mũi đầy đủ - ảnh 2

Nhiều tuyển thủ U.23 vừa thi đấu vòng loại U.23 châu Á sẽ có mặt tại giải U.21 vô địch quốc gia

n

Theo dự kiến sau ngày 15.11 khi đã có chính thức số lượng đội đảm bảo các yêu cầu an toàn y tế kể trên khẳng định sẽ tham gia, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải sẽ đưa ra phương án bốc thăm và tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại vào 9 giờ 30 ngày 17.11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ấn định thời gian và lịch thi đấu vòng loại cụ thể cũng như thời gian thi đấu vòng chung kết giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021.

Lùi thời gian vòng loại U.21 để bảo đảm các đội bóng tiêm 2 mũi đầy đủ - ảnh 3
Lùi thời gian vòng loại U.21 để bảo đảm các đội bóng tiêm 2 mũi đầy đủ - ảnh 4

Văn bản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất