Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Lũ lụt khiến hơn 50 người chết, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay Tiktok


Lũ lụt khiến hơn 50 người chết, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay Tiktok - Ảnh 1.

Người dân di chuyển trong nước lũ ở Malaysia – Ảnh: REUTERS

“Nhiều người biến việc này thành trò vui mà không chút ái ngại khi quay video TikTok. Đây là hành động rất rủi ro vì không màng đến an nguy, bao gồm việc không mặc thiết bị bảo hộ cá nhân, áo phao hoặc để trẻ con chơi đùa trong nước lũ” – ông Rasidi Md Yunos, lãnh đạo cơ quan cứu hộ khu vực 4 của Johor, nói trên tờ Borneo Post.

Ông Yunos cảnh báo người dân nên thận trọng với nước lũ vì không biết được mực nước có thể sâu bao nhiêu, nhất là tại các khu vực nước dâng nhanh như gần sông, biển, hồ và các hầm mỏ. Quan chức Malaysia kêu gọi tuân thủ các yêu cầu của chính quyền để ngăn tai nạn.

Nước lũ đang ảnh hưởng hơn 100 ngôi làng ở Johor, khiến hơn 5.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Các cơ quan địa phương cảnh báo mực nước tại nhiều con sông đang dâng ở mức báo động.

Lũ lụt tại bang Johor, Malaysia – video: NST

Không chỉ Johor, các bang khác như Pahang, Negeri Sembilan, Sabah, Melaka, Selangor và Terengganu cũng bị ảnh hưởng với hơn 13.000 người phải bỏ nhà đi di tản.

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt được mô tả nghiêm trọng nhất ở Malaysia trong nhiều năm qua.

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân, đặc biệt trẻ em. Tuần trước, chính quyền Malaysia cho biết mỗi gia đình bị ảnh hưởng do lũ sẽ nhận được khoảng 14.500 USD.

Các cơ quan chức năng nước này cũng hứa sẽ tập trung vào các giải pháp chống lũ dài hạn, bao gồm lắp đặt thêm thiết bị cảnh báo và máy quay giám sát mực nước sông.

Bang giàu có nhất Malaysia bị mưa lũ nhấn chìm Bang giàu có nhất Malaysia bị mưa lũ nhấn chìm

TTO – Ngày 18-12, chính quyền Malaysia cho biết mưa lớn gây lũ lụt đã buộc hơn 11.000 người rời bỏ nhà cửa, hàng chục con đường phải đóng cửa và làm gián đoạn hoạt động vận tải.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất