Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Lịch học trực tiếp của học sinh TP. Hồ Chí Minh từ ngày 4/1/2022

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh khối nào sẽ học trực tiếp từ ngày 4/1/2022?
TP. Hồ Chí Minh: Học sinh khối nào sẽ học trực tiếp từ ngày 4/1/2022?

Ngày 31/12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, đã ký công văn khẩn gửi các Sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 4/1/2022, các cơ sở giáo dục dạy trực tiếp cho các học sinh khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, được tổ chức học tập trực tiếp khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 địa phương kiểm tra, thẩm định kế hoạch phòng, chống dịch.

Người tham gia giảng dạy, học tập, làm việc trực tiếp phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh. Người không thể tiêm, chống chỉ định cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế tham mưu kịp thời việc mở rộng dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, và trẻ mầm non.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã có báo cáo về kết quả thí điểm dạy – học trực tiếp đối với khối 9, 12 tại cơ sở giáo dục từ ngày 13/12 đến ngày 26/12. Theo đó, toàn địa bàn có 254/286 trường THCS và 185/204 trường THPT đón học sinh quay lại lớp.

Trong đó, tỷ lệ học sinh quay lại trường đối với khối THCS là 97,63%, khối THPT là 96,02%. Số học sinh chưa thể tham gia học trực tiếp đến từ nguyên nhân chủ yếu là một số em đang là F0, đang trong khu vực cách ly hoặc chưa trở lại TP. Hồ Chí Minh

Trong thời gian thí điểm, thành phố ghi nhận 60 trường hợp F0 tại cơ sở giáo dục. Sở GD&ĐT cho biết, tất cả trường hợp mắc Covid-19 đều được xử lý theo quy định.

Đối với học sinh, trong thời gian đầu quay trở lại trường, tinh thần các em còn lo lắng. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã áp dụng các biện pháp giúp các em ổn định tâm lý, tạo điều kiện thuận lợi trong học tập.

Ngành giáo dục thành phố cũng nhìn nhận, việc trẻ học trực tuyến thời gian dài sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh không lây nhiễm như cong vẹo cột sống, thừa cân béo phí, tật khúc xạ…

Cập nhật lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh Cập nhật lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh

Năm 2022, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của nhiều địa phương chủ yếu vào khoảng thời gian từ 29/1/2022 (ngày 27 tháng Chạp) đến hết …

GS. Nguyễn Lân Dũng: Mong ngành giáo dục không ngừng sáng tạo để vượt qua giai đoạn khó khăn GS. Nguyễn Lân Dũng: Mong ngành giáo dục không ngừng sáng tạo để vượt qua giai đoạn khó khăn

Ai cũng biết giáo dục là một lĩnh vực khó, liên quan đến mọi gia đình, mọi thế hệ trong xã hội, vì dễ so …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất