Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021

Không vào chung kết Olympic, Quách Thị Lan đặt mục tiêu bảo vệ thành công HCV ASIAD | Thể thao khác


  

Cơn mưa rất nặng hạt ở sân vận động Olympic vào chiều 2.8 đã ảnh hưởng lớn đến các đợt thi bán kết nội dung 400 m rào nữ, trong đó Quách Thị Lan cũng không thể thi đấu tốt như chính mình ở vòng loại (tại vòng loại cô đạt thành tích 55 giây 71).
Xin được nhắc lại, vòng bán kết chia thành 3 đợt, mỗi đợt lấy 2 VĐV nhất, nhì, cộng thêm 2 VĐV có thành tích tốt nhất còn lại để tổng có 8 VĐV vào vòng chung kết. Tại bán kết, Quách Thị Lan thi đấu ở làn số 3. Đợt chạy của cô toàn VĐV châu Âu, châu Mỹ. Gồm VĐV Iuel (Na Uy, đứng thứ 13 thế giới, có thành tích tốt nhất là 54 giây 72); Krafzik (Đức, hạng 17 thế giới, có thành tích tốt nhất là 54 giây 72); Couckuyt (Bỉ, hạng 36 thế giới, 54 giây 90); Russel (Jamaca, thứ 10 thế giới, 53 giây 68); Muhamad (Mỹ, hạng 2 thế giới, 52 giây 42); Watson (Canada, thứ 11 thế giới, 55 giây 46); Olivieri (Ý, thứ 30 thế giới, 55 phút 54 giây). Trong số 7 VĐV trên đây, Dalilah Muhammad của Mỹ là người đã giành huy chương vàng Olympic 2016 với thành tích 53 giây 13.
Không vào chung kết Olympic, Quách Thị Lan đặt mục tiêu bảo vệ thành công HCV ASIAD - ảnh 1

Chuyên gia Vladimir và Quách Thị Lan

Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi và chỉ số kỹ thuật có bị giảm đi nhưng đúng như dự đoán Muhammad đã về nhất đợt thi đấu có Quách Thị Lan với thành tích 53 giây 30. Còn VĐV về nhì người Jamaica Russel với thành tích 54 giây 10 – hai VĐV này giành vé vào chung kết.
Quách Thị Lan về đích thứ 6/7 với thành tích 56 giây 78. VĐV người Na Uy Iuel đã không được tính thành tích do phạm quy (xuất phát sớm).
Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: “Quách Thị Lan là một trong số các VĐV trọng điểm của điền kinh Việt Nam và sẽ tiếp tục được đầu tư cho tương lai. Nếu điều kiện cho phép, dịch bệnh Covid-19 bớt phức tạp hơn trong năm sau, Lan có thể sẽ được đi tập huấn nước ngoài. Năm 2022, Lan có nhiều giải đấu cần phải chinh phục. Gồm SEA Games 31 vào tháng 5 nếu đại hội được tổ chức, giải vô địch điền kinh thế giới vào tháng 7 và ASIAD vào tháng 8. Mục tiêu quan trọng nhất của Lan là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Á vận hội”.
Vì thi đấu xong trước nên các đội tuyển cử tạ, cầu lông, bơi, đua thuyền rowing đã về nước cách đây ít ngày. Các đội tuyển quyền Anh, cầu lông, bắn cung, bơi, điền kinh (Quách Thị Lan cùng chuyên gia người Bulgaria Vladimir Simeonov) cùng các cán bộ, bác sĩ, phóng viên đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 sẽ lên đường trở về nước dự kiến vào ngày 4.8.

 

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất