Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Huỳnh Như lập hat-trick, nữ TP.HCM tự tin bảo vệ ngôi vô địch trước Hà Nội


Phong độ của Huỳnh Như không cần bàn cãi khi cô chơi quá hay, càng đá càng thể hiện bản lĩnh và sự dũng mãnh, khôn ngoan của 1 mũi nhọn từng trải. Kinh nghiệm là vốn quý nhất của Huỳnh Như nên cô chơi rất nhẹ nhàng, thanh thoát, khi cần tranh chấp thì tranh chấp, khi cần lùi về hỗ trợ phòng ngự thì cô lùi về, khi cần gia tăng sức ép và tạo đột biến thì thấy ngay sự xuất hiện ở những điểm nóng của Huỳnh Như.

Huỳnh Như lập hat-trick, nữ TP.HCM tự tin bảo vệ ngôi vô địch trước Hà Nội - ảnh 1

Huỳnh Như (phải) ghi 3 bàn vào lưới Thái Nguyên

Không hề nói ngoa khi Huỳnh Như thực sự là tiền đạo quá xuất sắc, luôn chứng tỏ sự bền bỉ và hiệu quả của mình. 3 bàn thắng mà người đội trưởng của TP.HCM ghi vào lưới Thái Nguyên cho thấy vai trò cũng như tầm vóc mà cô gái số 9 này đã tạo ảnh hưởng mạnh mẽ lên lối chơi chung toàn đội. Trong nhiều trận cô vừa là người khơi mào cùng với 2 đồng đội cũng giàu kinh nghiệm như mình là Thùy Trang, Bích Thùy và cũng là người kết thúc kiến hiệu tất cả những điểm đến của bóng mà Hoài Lương, Tuyết Ngân tạo ra. Có lúc Huỳnh Như lại tự mình tạo nên bàn thắng, như cú sút từ xa hạ gục thủ môn của Hà Nam.

Ngoài 3 bàn thắng của Huỳnh Như, đồng đội trẻ Hồng Nhung cũng ghi bàn còn lại. Hơi tiếc khi TP.HCM lại để Thùy Trang của Thái Nguyên gỡ lại 1 bàn. Vì với bàn thua này, TPHCM tuy cùng 9 điểm với Hà Nội (đã thắng Hà Nam 4-1 trước đó do Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Thía Thị Thỏa và Ngân Thị Vạn Sự ghi) nhưng lại thua hiệu số 2/8 so với 2/9 của đội bóng thủ đô. Ở trận chung kết chiều 25.11 khi 2 đội gặp nhau chỉ cần hòa thì Hà Nội lên ngôi vô địch, trong khi TP.HCM buộc phải thắng.

Huỳnh Như lập hat-trick, nữ TP.HCM tự tin bảo vệ ngôi vô địch trước Hà Nội - ảnh 2

Niềm vui của các cô gái TP.HCM

n

Dù có hơi tiếc nhưng Huỳnh Như vẫn tự tin cho rằng đội TP.HCM vẫn còn đầy đủ cơ hội giành ngôi vô địch năm nay vì tuy buộc phải thắng nhưng điều đó không hề gây sức ép do cô và các đồng đội đã quen với áp lực này. Hơn nữa trận chung kết Cúp quốc gia mới đây, TP.HCM cũng từng thắng ấn tượng Hà Nội 2-0 nên thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đầy lạc quan và tự tin sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Huỳnh Như lập hat-trick, nữ TP.HCM tự tin bảo vệ ngôi vô địch trước Hà Nội - ảnh 3

Niềm vui của Hà Nội khi thắng Hà Nam

Còn với Hà Nội nếu không có giải pháp khóa được Huỳnh Như cũng như những pha leo biên thần tốc, khôn ngoan của Bích Thùy thì thật khó cho hàng thủ của các cô gái thủ đô đứng vững trước đối thủ dày dặn hơn mình.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất