Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Hội nhập quốc tế trong giáo dục là sự phát triển bền vững

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka: Hội nhập quốc tế trong giáo dục là sự phát triển bền vững
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Vừa qua, tại Fukuoka, Nhật Bản đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và khai trương Văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đặt tại Học viện Nhật ngữ (GAG) và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Chương trình được kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu chính Việt Nam – Nhật Bản và kết nối với các điểm cầu khác trong nước.

Tham dự tại buổi Lễ, phía đầu cầu Nhật Bản có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình, phụ trách 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh, Đại diện tập đoàn One Sky kiêm Chủ tịch Học viện Nhật ngữ GAG Hashino Nobu, Phó Chủ tịch Học viện Nhật ngữ GAG KawanabeMisuzu, cùng đại diện các nghiệp đoàn, các tổ chức, cá nhân, các công ty, các trường danh tiếng và các cơ quan bao chí tại Nhật Bản.

Lễ trực tuyến tại điểm cầu Việt Nam cũng được diễn ra với sự tham dự của của Thượng tá, TS. Phạm Huy Thành – Phó Trưởng khoa nghiệp vụ 3 Học viện An ninh Nhân dân và đại diện trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng, TS. Hoàng Mạnh Quân – Phó Chủ tịch HĐQT, TS. Lưu Thanh Tuân và Phó Hiệu trưởng tại các cơ sở Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Do tình hình đại dịch Covid-19, Ban Lãnh đạo (BLĐ) Nhà trường không thể sang Nhật để tham dự trực tiếp và trao Quyết định. Tuy nhiên, chương trình vẫn được tổ chức tại Việt Nam theo hình thức trực tuyến (Online).

TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT đã thay mặt BLĐ Nhà trường ủy quyền cho ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản thực hiện nghi Lễ trao Quyết định này.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka: Hội nhập quốc tế trong giáo dục là sự phát triển bền vững
Đại diện Lãnh đạo cắt băng khánh thành Văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam văn phòng tuyển sinh Nhật Bản. Với sứ mệnh xúc tiến giáo dục giảng dạy trực tuyến tại Nhật Bản, bên cạnh việc tạo thật nhiều cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học tập và làm việc tại Nhật Bản, BLĐ trường Cao đẳng Công thương Việt Nam mong muốn đưa nền văn hóa giáo dục Việt Nam đến với xứ sở Hoa Anh Đào.

Đại diện Hiệu trưởng Nhà trường – TS. Nguyễn Duy Đô phát biểu chúc mừng: “Tân Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, người cũng mới cách đây vài tháng là người Việt Nam đầu tiên trở thành Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG và mới được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Là người chứng kiến sự nỗ lực, không ngừng vươn lên và ngày càng thành công của vị tân Phó Hiệu trưởng, tôi thực sự vui mừng và có thể nói là tự hào vì điều đó. Đặc biệt, tôi hy vọng thành công của Chủ tịch Hội người Việt Nam Nguyễn Duy Anh sẽ là một tấm gương về bài học dám nghĩ, dám làm, trở thành nguồn cổ vũ có ý nghĩa cho các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đang hướng đến thành công”.

Ông Nguyễn Duy Anh chia sẻ: “Tới thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã triển khai rất nhiều chương trình giáo dục hữu ích và ý nghĩa với Nhật Bản như: Du học Nhật, thực tập sinh ngắn hạn tại Nhật, chương trình trao đổi tiến chỉ với các trường học của Nhật nhằm hy vọng nâng cáo sự tín nhiệm, có sự kết nối chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng, trường tiếng Nhật và doanh nghiệp Nhật.

Việc thành lập Văn phòng tuyển sinh tại Nhật Bản của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, mục đích hướng tới chương trình đào tạo trực tuyến cho người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật. Khi kết thúc chương trình đào tạo này, các học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính quy của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Chương trình mở ra sẽ giúp cho các bạn du học sinh, thực tập sinh có nhiều cơ hội để nâng cao bằng cấp và phát triển bản thân”.

Với việc thành lập Văn phòng tuyển sinh tại Nhật Bản đã mở ra hướng đi mới, ở tầm cao mới trong hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đồng thời, mở rộng, tăng cường liên kết với đối tác các trường danh tiếng tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Bình chia đánh giá: “Việc thành lập Văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tại Nhật Bản là một bước đi mới, thể hiện sự sáng tạo trong suy nghĩ, trong cách làm của lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là Chủ tịch HĐQT đã mạnh dạn đổi mới công tác tuyển sinh, mang uy tín của nhà trường lan tỏa trong khu vực và thế giới. Mong nhà giáo Nguyễn Duy Anh luôn mạnh khỏe, xây dựng Văn phòng tuyển sinh phát triển, hàng năm tuyển được nhiều sinh viên, xây dựng mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ với Học viện Nhật ngữ GAG”.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka: Hội nhập quốc tế trong giáo dục là sự phát triển bền vững
Lãnh đạo, đại biểu, khách mời và Văn phòng Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.

Việc phải tổ chức theo hình thức trực tuyến không làm giảm không khí trang trọng, thắm tình hữu nghị và giao thoa văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản. Hy vọng với sự đột phá mạnh mẽ này, việc hợp tác giữa hai nhà trường sẽ từng bước phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và chương trình đào tạo.

Những năm qua, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường đại học có uy tín của các nước: New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm… Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết… Đây chính là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới.

Hội người Việt Nam tại Miyazaki nhận giải thưởng 'Giao lưu quốc tế' của báo Miyanichi Hội người Việt Nam tại Miyazaki nhận giải thưởng ‘Giao lưu quốc tế’ của báo Miyanichi

Hội Người Việt Nam tại Miyazaki đã được báo Miyazaki vinh danh với thành tích là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa …

Việt Nam cần tận dụng trạng thái ‘bình thường mới’ để thúc đẩy phục hồi bền vững kinh tế - xã hội Việt Nam cần tận dụng trạng thái ‘bình thường mới’ để thúc đẩy phục hồi bền vững kinh tế – xã hội

Ngày 27/10, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh và Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk đã đồng chủ trì …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất