Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Học sinh Việt Nam gây bất ngờ tại kỳ thi Olympic quốc tế các thành phố lớn

Học sinh Việt Nam giành 1 HC Vàng, 6 HC Bạc kỳ thi Olympic quốc tế các thành phố lớnd
Các học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn năm 2021.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh từ 14-18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới và là một sự kiện quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Moscow tổ chức với quy mô thế giới.

Năm 2021, Cuộc thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn lần thứ 6 theo thể thức trực tuyến, kết hợp đa địa điểm với sự tham gia của 35 đội đến từ các thành phố lớn thuộc các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/12 đến ngày 13/12.

Đội tuyển Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự gồm 8 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tranh tài ở 4 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học (mỗi môn 2 học sinh).

Các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi trong 3 ngày thi chính gồm: Vòng 1 là ngày tham gia cuộc thi tốc độ và vòng 2 là cuộc thi chính thức. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao.

Kết quả, đoàn học sinh TP Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc. Cụ thể, về giải cá nhân, Việt Nam đạt 1 Huy chương Vàng và 6 Huy chương Bạc.

Huy chương Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Trí Đức, ở môn Hóa học.

6 Huy chương Bạc thuộc về các em Trần Trung Kiên (môn Hóa học); Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức (môn Vật lý); Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo (môn Tin học); Cao Thúy An (môn Toán học).

Đoàn Việt Nam cũng đạt được giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất) và Top 5 thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Học sinh lớp 1, 2 học online, kiểm tra học kỳ trực tiếp, nên không? Học sinh lớp 1, 2 học online, kiểm tra học kỳ trực tiếp, nên không?

Hướng dẫn mới nhất của Bộ GD&ĐT, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra học kỳ trực tiếp- trừ trường hợp bất khả kháng. Hiện …

Bộ GD&ĐT sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương giảng viên thế nào? Bộ GD&ĐT sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương giảng viên thế nào?

Thay vì để vào mỗi hạng chức danh nghề nghiệp phải cần một chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng, …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất